[Bỏ túi ngay] Cách đóng gói mỹ phẩm đơn giản trong vòng 1 phút

Rate this post

Trong số các sản phẩm được kinh doanh hiện nay thì mỹ phẩm đang ngày càng được phát triển bởi nhu cầu của cuộc sống hiện đại, phát triển từ các shop, các cửa hàng lớn cho đến các trang thương mại điện tử. Các sản phẩm nội địa, nhập khẩu hay xách tay từ nước ngoài thì đều cần đến dịch vụ vận chuyển. Chính vì vậy, làm thế nào để biết cách đóng gói hàng mỹ phẩm cho vận chuyển an toàn luôn là điều mà các nhà kinh doanh, nhà phân phối quan tâm. Nếu vận chuyển nội thành hay các tỉnh lân cận với nhau thì còn khá dễ dàng nhưng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển đường xa thì có những khó khăn nhất định, nhất là khi cần chuyển hàng quốc tế.


Cách đóng gói hàng mỹ phẩm đơn giản trong 1 phút

Nhưng, đừng vội lo lắng, hãy theo dõi hết bài viết dưới đây để tìm hiểu các cách đóng gói mỹ phẩm trước khi vận chuyển nhé!

1. Tại sao cần đóng gói hàng hóa mỹ phẩm trước khi vận chuyển?

Hầu hết các loại mỹ phẩm đều có hộp bảo quản của nhà sản xuất, nhưng chúng hàn toàn không đủ khả năng bảo vệ mỹ phẩm của bạn trước các tác động bên ngoài trong quá trình vận chuyển, đặc biệt khi vận chuyển đường xa hoặc vận chuyển quốc tế. Do đó, để đảm bảo an toàn hơn, bạn cần đóng gói mỹ phẩm thật cẩn thận, nếu cảm thấy không an tâm bạn có thể bọc lớp chống sốc bên ngoài để đảm bảo hơn. Với những loại chai, lọ đựng chất lỏng như nước hoa, dầu gội, sữa tắm… bạn nên dùng các loại băng dính để cố định phần nắp, tránh tình trạng sản phẩm bị đổ ra bên ngoài.
Việc đóng gói sẽ giúp các tác nhân bên ngoài như ánh nắng mặt trời, bụi, không khí không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm; mỹ phẩm không bị tràn, đổ ra ngoài khi vận chuyển. Đồng thời, đóng gói một cách chuyên nghiệp còn làm tăng tính thẩm mĩ của sản phẩm và tăng độ tin cậy của khách hàng về chất lượng sản phẩm của bạn.

Bài viết liên quan: Tìm hiểu khái niệm gia công hàng hóa là gì?

2. Cách đóng gói mỹ phẩm đơn giản tại nhà trước khi vận chuyển

Khác với những mặt hàng tiêu dùng, hàng điện tử thông thường trên thị trường, đóng gói mỹ phẩm có những yêu cầu đặc biệt hơn. Chính vì vậy, một số cá nhân kinh doanh online hoặc các shop, các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm thường sẽ tự đóng gói tại nhà trước khi gửi cho các đơn vị vận chuyển. Để vừa đảm bảo chất lượng của sản phẩm, vừa đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói của các đơn vị vận chuyển, hãy tham khảo cách đóng gói hàng mỹ phẩm đơn giản tại nhà dưới đây:

Đối với mỹ phẩm, các sản phẩm đựng trong chai/lọ không dễ vỡ:

+ Cố định, đậy kín nắp sản phẩm bằng băng keo. Bọc kín sản phẩm bằng 2 lớp nilon trước khi cho vào hộp.

+ Bao xung quanh hộp bằng các vật liệu như xốp, giấy, báo để sản phẩm không bị va đập khi vận chuyển

Đóng gói mỹ phẩm chai lọ nhựa

Đối với mỹ phẩm đựng trong chai/lọ dễ vỡ:

+ Cố định, đậy kín nắp sản phẩm bằng băng keo. Bọc kín sản phẩm bằng 2 lớp nilon trước khi cho vào hộp.

+ Để đảm báo về mặt chống sốc cho sản phẩm cần phải chèn thêm lớp xốp dày từ 3-5cm đủ 6 mặt hộp.

+ Dán tem “Hàng dễ vỡ” bên ngoài hộp bên cạnh phiếu gửi hàng.

Cách đóng gói mỹ phẩm bằng chai sành, thủy tinh dễ vỡ

Ngoài việc đóng gói sản phẩm thì bạn cũng cần lưu ý cung cấp đầy đủ các thông tin về hàng hóa cho các công ty vận chuyển để đảm bảo hàng hóa của mình được vận chuyển an toàn nhất nhé.

2.1 Đóng gói mỹ phẩm đựng bằng hộp nhựa

Mỹ phẩm đựng trong các hộp hoặc chai/lọ nhựa thường không dễ vỡ nhưng có thể bị móp, méo nếu không được đóng cẩn thận. Về cơ bản, cách đóng gói hàng mỹ phẩm trong trường hợp này cũng sẽ được thực hiện như quy trình đối với hàng không dễ vỡ đã nêu ở trên.

Đối với việc vận chuyển đường xa ở trong nước thì bạn có thể thoải mái sử dụng dịch vụ giao hàng tận nơi. Nhưng nếu cần gửi hàng quốc tế thì bạn cần phải cân nhắc thật kĩ vì theo quy định của các hãng hàng không cũng như luật xuất nhập khẩu của một số quốc gia phát triển, họ từ chối vận chuyển hay cho phép nhập hóa chất, chất lỏng.

2.2 Đóng gói mỹ phẩm đựng bằng lọ thủy tinh

Mỹ phẩm đựng trong chai lọ thủy tinh là hàng dễ vỡ nên cần đặc biệt lưu ý. Quy trình đóng gói mỹ phẩm dễ vỡ được thực hiện theo những bước trong phần trên. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số thông tin sau:

Quy cách xếp đồ nên chú trọng để đảm bảo hàng không va đập

Những hàng dễ vỡ không nên đặt cạnh nhau mà phải đặt cách xa nhau.

Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói hàng hóa vì khả năng chịu lực của những loại vật liệu này rất kém.

Bạn nên sử dụng giấy bọt khí, loại giấy có khả năng đàn hồi và chống va đập cao vfa sử dụng hộp hoặc thùng carton để đóng bên ngoài.

Gói hàng phải có 1 bề mặt nhẵn, phẳng để đảm bảo dán được bill gửi.

Mong rằng với những cách đóng gói hàng mỹ phẩm và một vài lưu ý trên sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa một cách an toàn. Hãy chia sẻ thông tin này tới nhiều người hơn nữa nếu bạn thấy nó hữu ích nhé!

Đánh Giá :
Rate this post