Chi phí vận chuyển máy móc thiết bị chính xác 100%

Tất cả mọi sự vật hiện tượng đều có một định mức chung được đem ra để đo lường và đánh giá. Và chi phí vận chuyển hàng hóa máy móc thiết bị là một tiêu chí được nhiều người quan tâm trước khi quyết định di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin giá cả tương ứng với từng dịch vụ vận chuyển? yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển máy móc thiết bị? Hãy tham khảo thêm thông tin mình chia sẻ phía dưới nhé.

Các loại hình dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị

Với công nghệ hiện đại như hiện nay, máy móc được đưa vào sản xuất nhiều, từ đó dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị cũng ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường các loại hình vận tải cũng ra đời: đường biển, đường bộ, đường hàng không đảm bảo phù hợp và an toàn cho máy móc thiết bị và người sử dụng.

Đường biển, đường bộ, đường hàng không là những hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay

  • Loại hình vận chuyển máy móc thiết bị đường bộ:

Vận chuyển máy móc thiết bị bằng đường bộ là một loại hình vận tải được sử dụng nhiều nhất hiện nay, thích hợp với những cự ly ngắn chuyển từ kho đến kho không thông qua một khâu trung gian nào.

Do chi phí và thích hợp với mọi loại hàng hóa mà có kích thước và trọng lượng nằm trong giới hạn cho phép lưu hành quốc gia. Đồng thời, không bị phụ thuộc về thời gian, hay lộ trình xuất hàng như đường biển và đường hàng không.

Hiện nay, phương tiện vận tải máy móc thiết bị bằng đường bộ đang được sử dụng nhiều nhất và được nhà nước cho phép lưu hành: Xe tải, container 20’, 40’, xe rơ mooc ( sàn, lùn), cont FR, cont open-top…

Phương tiện vận tải được thiết kế dựa trên đặc tính của máy móc: trọng tải nặng nhẹ. kích thước nhỏ hay quá khổ quá tải…Vì vậy khi lựa chọn phương tiện vận tải cần phải tính toán cẩn thận và là một khâu quan trọng không thể bỏ qua.

  • Loại hình vận chuyển máy móc thiết bị đường biển

Khi có máy móc thiết bị cần xuất khẩu, mà trọng lượng và kích thước đều lớn thì vận tải đường biển là sự lựa chọn duy nhất kết hợp với đóng kiện gỗ làm phương tiện hỗ trợ giúp đảm bảo an toàn cao nhất do thời gian vận tải bằng đường biển lâu hơn các phương tiện khác.

Vận tải đường biển có không gian rộng lớn do vậy việc va chạm được hạn chế hơn nhiều. Với khối lượng lớn trong một lần vận chuyển do vậy chi phí vận tải biển cũng thấp hơn.

  • Loại hình vận tải máy móc thiết bị bằng đường hàng không

Khác với vận tải đường biển và đường bộ, vận tải đường hàng không có tốc độ cao vì vậy chuyển phát sẽ nhanh hơn. Đồng thời đảm bảo được an toàn cao hơn do không bị sốc, không gây vỡ hay biến dạng hàng hóa.

Vận tải đường hàng không sẽ thích hợp trong những trương hợp như: chuyển phát thư tín, hàng hóa máy móc thiết bị nhẹ, động vật sống, nội tạng người, hài cốt, hàng dễ hư hỏng như thực phẩm, hoa tươi, hàng ướp bằng đá khô, dược phẩm, hàng hóa giá trị vàng, kim cương, hàng xa xỉ như đồ điện tử, thời trang…

Thủ tục chuẩn bị cho chuyến bay phức tạp và lâu hơn các phương tiện khác.

Định mức vận chuyển máy móc thiết bị

Với mỗi phương tiện vận tải máy móc thiết bị là xe tải hay container đều có một mức tải trọng quy định từ 1 đến 35 tấn. Nhưng nhiều khách hàng muốn vận chuyển máy móc thiết bị vẫn thường băn khoăn rằng: “định mức vận chuyển máy móc thiết bị là bao nhiêu?”. Vậy hãy tìm hiểu thông tin tiếp theo cùng mình nhé!.

Định mức vận chuyển máy móc thiết bị thường được tính dựa vào nhóm thiết bị máy móc. Mỗi nhóm có những điểm đặc trưng riêng để bạn lựa chọn phương tiện vận chuyển và được chia làm 2 nhóm chính:

+ Nhóm 1: Máy móc thiết bị nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

+ Nhóm 2: Máy móc thiết bị nguyên khối, cồng kềnh, khó tháo dỡ, tách rời và khó vận chuyển.

Hiện nay, nhiều đơn vị vận tải máy móc thiết bị có cách tính chi phí và đưa ra các định mức vận chuyển khác nhau để tính giá thành.

Tuy nhiên, định mức ấy sẽ được tính dựa trên cước phí vận chuyển và phụ phí đi kèm như bốc xếp, tháo dỡ,…theo quy định của pháp luật được quy định tại Thông tư số 07/2010/TT-BTBTVT, do Bộ Giao thông Vận tải ban hành ngày 11/02/ 2010


Thông tư số 07/2010/TT – Bộ trưởng bộ giao thông vân tải

– Tổng trọng lượng của xe gồm trọng lượng bản thân xe + với trọng lượng hàng hoá xếp trên xe (nếu có).

– Tải trọng trục xe là tổng trọng lượng của xe phân bố trên mỗi trục xe (trục đơn, cụm trục kép, cụm trục ba).

– Kích thước tối đa cho phép của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ là kích thước bao ngoài giới hạn về chiều rộng, chiều cao, chiều dài của xe kể cả hàng hóa xếp trên xe (nếu có) được phép tham gia giao thông trên đường bộ.

– Tổ hợp xe với rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc là một xe kéo một rơ moóc hoặc sự kết hợp một xe đầu kéo với một sơ mi rơ moóc.

– Hàng không thể tháo rời (chia nhỏ) là hàng dạng kiện còn nguyên kẹp chì, niêm phong của cơ quan Hải quan, An ninh, Quốc phòng hoặc là tổ hợp cấu kiện, thiết bị, máy móc nếu tháo rời, chia nhỏ sẽ bị hư hỏng hoặc thay đổi công năng.

– Chủ phương tiện là tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký phương tiện.

Định mức vận chuyển máy móc thiết bị khi vận chuyển hàng hóa có nhiều mức khác nhau với xe tải 1 tấn, 2 tấn,….đến 20 tấn hay Container, đầu kéo, rơ mooc… trọng tải từ 30 tấn – 35 tấn,…. Với những kiện hàng khối lượng lớn và di chuyển xa thì container, đầu kéo, rơ moóc có trọng tải lớn sẽ là giải pháp an toàn, tiết kiệm chi phí nhất.

Đơn giá vận chuyển máy móc thiết bị

Mỗi khi tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển thì có rất nhiều yếu tố tạo nên quyết định của một khách hàng:

  • Giá trị sản phẩm
  • Giá trị nhân sự
  • Giá trị dịch vụ
  • Mức độ uy tín
  • Kinh nghiệm lâu năm
  • Giá thành

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển máy móc thiết bị:

+ Kích thước và trọng lượng sản phẩm

+ Quãng đường vận chuyển

+ Đơn hàng vận chuyển

Kích thước, quãng đường, đơn hàng là các yếu tố quyết định chi phí vận chuyển máy móc thiết bị

Để có được vận chuyển máy móc thiết bị bạn cần cung cấp cho nhân viên chăm sóc khách hàng ở những đơn vị tin cậy đầy đủ những thông tin chi tiết về sản phẩm để có bảng giá chi tiết nhé.

Trên thị trường Miền Bắc hiện nay, bạn có thể tìm đến Đông Phú Tiên. Đông Phú Tiên chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển Bắc Nam và quốc tế, đóng gói hàng hóa bằng kiện gỗ, pallet, nâng hạ hàng hóa, lashing cont.

Qua nhiều năm kinh nghiệm trong ngành với hàng nghìn đơn hàng lớn nhỏ, Đông Phú Tiên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm từ những sai xót trong quá trình làm việc, củng cố và phát huy được những điểm mạnh để vươn tới sự phát triển của quốc gia và trên thế giới.

Đông Phú Tiên là một đơn vị tin cậy để bạn lựa chọn mỗi khi cần với giá thành cạnh tranh nhất.

Đánh Giá :