Cách đóng bàn ghế gỗ pallet đơn giản tiếp kiệm chi phí nhất

Tự tay đóng bàn bằng gỗ pallet cho không gian ngôi nhà của mình? Nghe có vẻ khó khăn  nhưng điều này là có thể làm được, bạn chỉ cần làm đúng theo các bước được hướng dẫn cụ thể dưới đây, vừa đơn giản và còn tiết kiệm chi phí vô cùng hiệu quả. Hãy cùng Đông Phú Tiên sáng tạo nên không gian riêng dành cho bạn nhé.

1. Cách đóng bàn bằng gỗ pallet đơn giản

Pallet là loại gỗ đã được đóng bằng các thanh nan trên và dưới, liên kết chặt chẽ và bề mặt phẳng. Vậy nên nếu dùng loại gỗ này để làm bàn ghế thì sẽ đỡ được rất nhiều công đoạn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Do được sản xuất chủ yếu để vận chuyển hàng hóa và dễ làm nên loại gỗ này có chi phí khá rẻ (khoảng 100.000 VND đến 200.000 VND một tấm). Đặc biệt là nếu bạn mua lại những tấm pallet cũ đã sử dụng để vận chuyển hàng hóa thì chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Ngoài ra, pallet đa dạng về kích thước và mẫu mã. Pallet thường được sản xuất với nhiều loại kích thước khác nhau và phổ biến là từ 1m đến 1,2m, hình vuông hoặc hình chữ nhật, chiều cao từ khoảng 13,5cm đến 14cm,… Có ba loại gỗ pallet cơ bản: pallet mặt gỗ rời thanh nhỏ, pallet mặt gỗ liền với nhau và pallet mặt gỗ rời thanh lớn.

Chọn pallet gỗ phù hợp kích thước mẫu mã trước khi đóng bàn ghế gỗ

2. Cách đóng bàn ghế gỗ đơn giản từ gỗ pallet:

Dụng cụ cần chuẩn bị:

+ Chọn mua các miếng pallet có kích thước phù hợp và đủ số lượng để làm bàn và ghế.

+ Ốc vít hoặc đinh.

+ Cưa và búa.

+ Sơn gỗ (màu tùy theo sở thích của bạn), sơn bóng.

+ Giấy nhám, cọ quét sơn.

+ Xăng thơm, cái này có thể mua ở nơi bán sơn, dùng để pha sơn, rửa tay và ngâm cọ khi sơn.

+ Máy khoan cầm tay hoặc máy khoan mini.

4 bánh xe làm chân bàn (nếu cần).

Các bước đóng bàn bằng gỗ pallet:

+ Bước 1: Chọn ra các tấm pallet phù hợp và chồng chúng lên nhau cho đến khi đạt độ cao bạn yêu cầu (thấp hơn khoảng 10cm so với sự tính nếu bạn muốn gắn bánh xe).

+ Bước 2: Dùng đinh hoặc ốc vít đóng lại các thanh gỗ bị lỏng hoặc lung lay cho chắc chắn. Sau đó dùng giấy nhám chà nhẵn các mặt trên của tấm gỗ. Đặc biệt là tấm được chọn làm mặt bàn, như vậy thì khi sơn màu sẽ đều và đẹp hơn.

+ Bước 3: Làm sạch rồi sơn màu lên các tấm pallet. Để qua đêm cho sơn khô. Do gỗ hút sơn nên thường có màu loang lổ, nên sơn hai lần để màu đều và đẹp hơn. Sau đó sơn bóng lên bề mặt để bàn trông đẹp và bền hơn.

+ Bước 4: Dùng máy khoan và ốc vít để gắn các tấm pallet lại với nhau và lắp bánh xe vào bàn nếu cần thiết.

Vậy là bạn đã có một chiếc bàn được làm từ chính tay của mình rồi. Nếu muốn chúng trông sang trọng hơn bạn có thể lắp thêm mặt kính.

Đóng bàn ghế gỗ pallet đã xong trong tích tắc

3. Gợi ý tham khảo một số mẫu bàn ghế gỗ thông đẹp

Nếu bạn chưa có ý tưởng mẫu thiết kế cho riêng mình để đóng bàn bằng gỗ pallet thì hãy cùng Đông Phú Tiên tham khảo một số mẫu dưới đây nhé.

  • Bàn/ kệ để sách: Tận dụng những thanh gỗ pallet để thiết kế một chiếc bàn hoặc để để sách trang trí phòng khách, phòng ngủ hay phòng đọc sách nhà bạn là một ý tưởng không tồi.

Kệ sách đơn giản được thiết kế bằng thanh gỗ pallet

  • Bàn cafe, bàn uống nước: Có thể tận dụng những chiếc bàn cafe hoặc bàn uống nước nhỏ xinh trang trí cho phòng khách hoặc khu vườn ngoài trời nhà bạn. Đây chắc hẳn là một thiết kế rất độc đáo, thu hút cho căn nhà bạn.
  • Ghế pallet handmade đặt tại phòng khách hoặc vườn: Những chiếc ghế hoặc bộ bàn ghế pallet đặt tại phòng khách hoặc khu vườn ngoài trời chắc hẳn sẽ tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng, thu hút cho ngôi nhà của bạn.

Bộ bàn ghế pallet được đặt trong khuân viên xanh hưởng thụ khí hậu trong lành

  • Một số mẫu bàn ghế khác:

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã có thể lên ý tưởng đóng bàn bằng gỗ pallet cho riêng mình, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đơn giản lại vô cùng độc đáo. Chúc các bạn thành công

Đánh Giá :