Đóng giường bằng gỗ pallet đẹp ai cũng bị say đắm

Bạn đã từng nghĩ sẽ tự thiết kế, tự đóng một chiếc giường ngủ cho căn phòng của nhà mình? Tại sao lại không nhỉ? Việc này sẽ không có gì khó khăn nếu bạn biết cách đóng giường bằng gỗ pallet. Hãy thử thay đổi không gian cho căn phòng ngủ của mình bằng một chiếc giường làm từ gỗ pallet theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của giường ngủ gỗ Pallet

​​​​​​​​​​Giá rẻ: Giá rẻ là điểm nổi bật của giường ngủ gỗ Pallet so với các chất liệu nội thất khác. Một chiếc giường gỗ Pallet được làm sẵn có giá dao động từ 500.000 – 3.000.000 tùy thuộc vào chiều cao, mẫu thiết kế phức tạp hay đơn giản.

Nhẹ: Giường Pallet được làm từ những thanh gỗ ghép lại với nhau nên trọng lượng cực kỳ nhẹ, giúp bạn dễ dàng di chuyển và vệ sinh dù là con gái hay con trai.

Bền và rắn: Giường ngủ bằng gỗ Pallet có độ bền không hề kém so với các loại giường gỗ khác đau. Giường pallet nếu lắp ráp đúng kích thước và khít vào nhau sẽ rất vững chãi và an toàn cho chủ nhân.

Gường gỗ pallet có độ bền

Giường gỗ Pallet chắc chắn, bền theo thời gian. Những chiếc giường gỗ Pallet tuy giá rẻ, trọng lượng nhẹ nhưng cực kỳ chắc chắn, bền theo thời gian

Dễ mua: Gỗ Pallet và các sản phẩm làm từ gỗ Pallet có mặt khắp mọi nơi với số lượng nhiều vô kể. Đó cũng là lý do khiến các sản phẩm được làm bằng gỗ pallet như giường rất là dễ mua.

Dễ dàng sửa chữa: Bản chất của giường Pallet được ráp bằng các thanh gỗ sao cho phù hợp với kích thước và nhu cầu. Do đó, nếu chiếc giường nhà bạn chẳng may có vấn đề về kỹ thuật thì bạn cũng yên tâm vì việc sửa chữa rất dễ dàng, chỉ cần thêm bớt hoặc gắn khít lại là hoàn tất nhanh chóng.

Độc, lạ, khơi dậy sự sáng tạo cho chủ nhân: Với giường gỗ Pallet, bạn có thể tự do sáng tạo trong cách trang trí, thiết kế hình dáng chiếc giường và lắp ráp chúng theo kích thước đã đặt ra một cách dễ dàng

Tái sử dụng: Bạn có thể biến chiếc giường Pallet thành kệ sách, bàn học, bộ ghế,… nếu chiếc giường đã hết công năng sử dụng hoặc đơn giản là muốn đổi mới cho phòng ngủ. Đây là một lựa chọn thông minh giúp hạn chế rác thải ra ngoài môi trường, giảm tải lượng gỗ quý hiếm bị chặt đi mỗi năm và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Cách đóng giường bằng gỗ pallet

– Pallet thanh: Bạn có thể lấy từ những kệ hàng đã qua sử dụng hoặc mua ở các đơn vị chuyên sản xuất nội thất từ pallet.

– Gỗ dạng cục để làm chân giường.

– Cưa tay, đinh, búa hoặc súng bắn đinh (nếu có).

– Máy chà, giấy giáp để làm sạch, nhẵn bề mặt.

– Sơn chuyên dùng cho gỗ, lựa chọn màu sắc tùy theo ý thích của bạn.

  • Các bước tự đóng giường bằng gỗ pallet

Bước 1: Cắt các thanh pallet có kích thước mà bạn muốn, sau đó cưa nhỏ các chân gỗ để làm chiều cao cho giường phù hợp.

Bước 2. Chà nhẵn bề mặt gỗ. Bạn nên chà nhiều lần một cách cẩn thận để bề mặt gỗ được sạch, nhẵn. Đây là khâu chuẩn bị quan trọng quyết định bề mặt sơn của bạn có lên màu đẹp hay không.

Bước 3. Ghép khung giường pallet. Sử dụng súng bắn đinh/búa đóng ghép các nan gỗ lại với nhau. Khoảng cách giữa 2 nan nên cách nhau dưới 5cm để gia tăng độ chắc khoẻ cho giường gỗ.

Bước 4. Sơn màu. Đây là công đoạn thú vị nhất của việc tự làm giường bằng gỗ pallet tại nhà. Bạn sẽ được thoả sức sáng tạo màu sắc của riêng mình. Vẫn với lưu ý nho nhỏ, bạn hãy sơn làm 2 nước để đạt tới tính thẩm mỹ cao nhất. Nước 1 khô hoàn toàn rồi hãy phủ nước sơn thứ 2 nhé.

Bước 5. Phủ bóng bề mặt. Sử dụng sơn bóng vecni để làm bóng bề mặt, đem đến lớp bảo vệ tốt nhất cho giường gỗ pallet.

Bước 6. Hoàn thiện, ghép các bản giường lại với nhau và trang trí.

+ Bạn có thể xếp chúng lại, chồng lên để gia tăng chiều cao giường, nới rộng kích thước. Hoặc vít chặt các bản lại với nhau cố định nếu không muốn xê dịch.

+ Bạn có thể bố trí thêm bánh xe để di chuyển vị trí tới bất cứ nơi nào trong ngôi nhà mà bạn muốn.

+ Hoặc gắn đèn để không gian phòng ngủ thêm lãng mạn, lung linh.

10 mẫu giường pallet gỗ siêu chất mà ai cũng muốn dùng

Thêm đèn vàng dưới gầm giường ngủ bằng gỗ pallet cho không gian thêm ấm cúng

Giường ngủ làm bằng gỗ pallet trang trí với đèn led trắng đẹp lung linh

Biến đầu giường làm từ gỗ pallet thành kệ trang trí với những con thú nhồi bông xinh xắn

Đóng giường ngủ bằng gỗ pallet thêm phần đầu giường và thành phía cuối giường

Đóng giường ngủ bằng gỗ pallet có thêm ngăn kéo

Giường ngủ làm 100% gỗ pallet

Làm giường ngủ bằng gỗ pallet với phần đầu giường nghiêng

Giường ngủ đóng 3 tầng gỗ pallet

Giường ngủ gỗ pallet với chân giường cao

Giường ngủ hai tầng đóng bằng gỗ pallet

Vậy là bạn đã có thể tự đóng giường bằng gỗ pallet với những vật dụng vô cùng đơn giản, dễ làm mà không đòi hỏi bạn phải là một người thợ chuyên nghiệp. Hãy chọn cho mình một mẫu giường thật phù hợp và thực hiện thử nhé. Chúc các bạn thành công!

Đánh Giá :