Đóng gói hàng dễ vỡ

Những mặt hàng dễ vỡ như chén, bát, bình sứ, ly,…nếu không biết cách đóng gói và vận chuyển thì phải đến 90% sản phẩm bạn nhận được sẽ là một đống đổ nát, nứt vỡ. Do đó, việc sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa có vai trò vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo độ an toàn, hạn chế tối đa những hư hỏng, thất thoát hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Vậy đóng gói hàng hóa dễ vỡ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dịch vụ đóng gói hàng dễ vỡ tại Đông Phú Tiên nhé.

Nhu cầu vận chuyển hàng dễ vỡ

Đối với các mặt hàng dễ vỡ, việc vận chuyển bằng đường sắt, đường biển và đường hàng không là tốt nhất. Những phương tiện vận tải này thường được bố trí các tuyến cố định theo thời gian, khung giờ, ít linh động nên không được lựa chọn phổ biến. Do đó, việc sử dụng ô tô để vận chuyển vẫn là lựa chọn ưu tiên hơn cả. Tuy nhiên, phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ của Việt Nam còn nhiều hạn chế. Do đó, khả năng chống chọi của những mặt hàng dễ vỡ với quãng đường vận chuyển khá phức tạp nên khâu đóng gói hàng hóa này cần phải thận trọng, đúng quy trình để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi dịch chuyển.

 

Đóng gói hàng dễ vỡ như thế nào hiệu quả

Nguyên tắc tuân thủ đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ có đặc trưng cơ bản là khả năng chịu tác động kém nên khâu đóng gói là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Nên người đóng gói phải đảm bảo cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

– Đóng gói hàng dễ vỡ cần sử dụng kiện gỗ đóng hàng hoặc thùng xốp có khả năng chịu lực tốt. Sắp xếp khoảng cách giữa các mặt hàng dễ với với nhau, cách các góc, các cạnh, mặt trên và mặt dưới thùng.

– Sử dụng băng dính để dán ngoài thùng, đặc biệt không sử dụng dây thừng, dây vải để buộc hàng hóa.

– Mỗi mặt hàng cần được bọc bằng tấm bọt có kích thước ít nhất là 2 inch (5,08 cm) và đặt cách vách thùng 2 inch (5,08 cm). Như vậy, các sản phẩm sẽ không bị hư hại do va chạm vào nhau cũng như sự rung do lực truyền vào từ ngoài thùng.

–  Dùng đủ tấm bọt để bảo đảm không di chuyển mặt hàng bên trong thùng khi có tác dụng từ lực bên ngoài.

– Không sử dụng giấy, vải để đóng gói bởi khả năng chịu lực của vật liệu này khá kém.

– Cần thêm lớp bao xốp bong bóng đối với sản phẩm thủy tinh hoặc có thể thay thế loại chất liệu khá bởi bao xốp có chi phí khá cao.

– Với hàng hóa có kích thước nhỏ thì nên sử dụng đóng gói bằng hộp, có thể xếp vào nhiều lớp hộp từ nhỏ đến lớn. Những cạnh nhô ra ngoài, cạnh sắc nhọn của hàng hóa thì cần bọc lớp giấy panen gấp hoặc sử dụng miếng lót để giảm đi va đập làm hư hại các hàng hóa khác trong quá trình vận chuyển.

– Khi dùng giấy gói Bubble nên dùng vài lớp để đảm bảo chắc chắn toàn bộ sản phẩm đều được đệm kín.

– Bỏ vào thùng một lớp lót chống xốp trước khi đặt đồ vào.

– Tách riêng từng loại hàng hóa tránh va đập vào nhau.

– Khi đóng gói hàng cần lưu ý sao cho tạo được một bề mặt nhẵn, phẳng để có thể chắc chắn dán được hóa đơn với đầy đủ thông tin người gửi và người nhận lên đó.

– Nếu mặt hàng chuẩn bị đóng gói có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì không nên dán bên ngoài thùng mà phải bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói.


Tuân thủ các nguyên tắc khi đóng gói đồ dễ vỡ

 

Dụng cụ chuẩn bị trước khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

– Giấy gói bubble (tấm bọt khí): Là loại vật liệu gói được làm từ các bóng khí cao 1/2 inch (1,27cm) giữa hai tấm nilon khi chúng được gắn vào nhau.

– Băng dính, dây đai

– Bọt xốp, mút, hạt nở

– Thùng carton, thùng xốp hay thùng gỗ (tùy từng sản phẩm)

Cách đóng gói hàng dễ vỡ cho từng loại hàng hóa cụ thể

  • Cách đóng gói hàng dễ vỡ cho chất liệu thủy tinh, gốm, sứ

– Dùng giấy bubble quấn quanh sản phẩm, các góc cạnh cần bọc kín và tách riêng từng loại hàng rồi xếp vào thùng carton.

– Cuối cùng là dán miệng thùng carton lại là xong.

  • Cách đóng gói đồ dễ vỡ là đĩa

– Dùng giấy báo hoặc bong bóng xốp để bọc từng chiếc đĩa lại rồi sử dụng băng keo dán lại.

– Sử dụng giấy lót, xốp bong bóng để lót dưới đáy thùng

– Xếp đĩa  theo chiều dọc, nằm đứng và đặc biệt không nhồi nhét quá nhiều đĩa vào bên trong thùng vì khi di chuyển hoặc nâng thùng lên, chúng sẽ bị chèn ép với nhau gây nứt vỡ.

  • Cách đóng gói hàng dễ vỡ là các loại bình, chai lọ chứa chất lỏng

– Chai lọ cần bịt miệng kín, dán băng dính quấn quanh miệng để đảm bảo trong quá trình vận chuyển chất lỏng bên trong không rỉ ra ngoài. Loại chai lọ chứa chất lỏng thì nên dùng thùng gỗ rồi chèn vật liệu hút chất lỏng nhằm giữ sự khô ráo khi chất lỏng lỡ may bị vỡ bên trong.

– Nếu xếp nhiều chai lọ cùng một thùng thì cần dùng hạt xốp hay mút, tấm bubble,… làm lấp khoảng trống trong thùng gỗ để đảm bảo không bị va đập khi khi di chuyển.

  • Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ là các linh kiện điện tử dễ vỡ như tivi, máy tính, điện thoại,….

– Dùng miếng giấy bubble đệm quanh bên sản phẩm và cố định băng dính các góc. Rồi ta đặt hàng hóa vào trong thùng carton. Đối với hàng hóa điện tử ta nên sử dụng thùng carton vừa với đồ. Sau đó, lấp đầy các khoảng trống bằng bọt xốp hoặc vật liệu có tính đàn hồi cao để tránh xê dịch khi vận chuyển.

– Bên trên là cách đóng gói đồ dễ vỡ đảm bảo với mục đích đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu kho,… hãy tuân thủ theo cách đóng gói của từng mặt hàng cụ thể đảm bảo hàng hóa an toàn.

  • Cách đóng gói đồ dễ vỡ là đèn

– Dùng bịch nilon hoặc xốp bong bóng để gói đèn lại. Xếp khăn, vải hoặc xốp bong bóng vào hộp carton có kích thước lớn hơn đèn đó rồi đặt đèn nằm phẳng xuống trước khi nhét thêm giấy vụn để giảm khoảng trống.

– Bên ngoài đánh dấu và ghi tên nhãn chú ý hàng dễ vỡ.

  • Cách đóng gói ảnh, khung ảnh dễ vỡ

– Sử dụng xốp bong bóng hoặc giấy gói để bọc lại xung quanh toàn bộ bức ảnh hoặc khung ảnh đó rồi dùng băng keo để dán lại cho chắc chắn.

– Đối với tranh ảnh có kích thước nhỏ, xếp theo chiều dọc, thẳng đứng.

– Với những bức tranh hay khung ảnh có kích thước lớn hơn 90cm, dùng khăn hoặc bọc nhựa bên ngoài để làm đầy khoảng cách trống, tránh các va chạm xảy ra khi di chuyển.

Ghi chú hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển lưu kho

Phương pháp đóng hộp kép

Để đảm bảo an toàn hơn cho các loại hàng hóa dễ vỡ, phương pháp đóng hộp kép sẽ là giải pháp hữu hiệu. Đóng hộp kép hoặc đóng nhiều hộp được sử dụng ở những nơi mà việc đóng gói không phù hợp để vận chuyển như nơi dùng hệ thống phân phối thủ công và tự động.

– Khi sử dụng phương pháp đóng hộp kép, nên thay thế hoặc sửa chữa những miếng bọt bị nứt hoặc gãy để đảm bảo gói hàng ban đầu ở tình trạng tốt và nguyên vẹn và chúng không thể dịch chuyển trong gói hàng ban đầu.

– Chọn một hộp chứa hàng mới để mang đi vận chuyển với chiều cao tối thiểu 15,24 cm so với kích thước của thùng ban đầu. Dùng vật liệu ép lỏng lót xuống đáy của hộp chứa hàng vận chuyển mới với độ dày từ 5,08 cm đến 7,62 cm khi đó là mặt hàng có trọng lượng khoảng 10lbs/4,54kg và giấy gói bubble, bọt phủ, tấm phủ polyetylen khi hàng hoá có khối lượng lên đến 50 lbs/22,68kg.

– Đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu lên trên vật liệu lót và ở giữa các hộp chứa mặt hàng cần di dời rồi đặt tấm lót xung quanh năm cạnh còn lại. Dán kín các nắp hộp bằng vật liệu và phương pháp thích hợp.

Dịch vụ đóng gói hàng dễ vỡ an toàn tại Đông Phú Tiên

Đối với số lượng hàng hóa lớn cần đóng gói, tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp. Không chỉ giúp đảm bảo sự nguyên vẹn sản phẩm trong quá trình vận chuyển mà còn tiết kiệm thời gian, đảm bảo đúng tiến độ giao nhận hàng. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị dịch vụ đóng gói hàng dễ vỡ, uy tín trên thị trường.

>> Ngoài ra mời bạn tham khảo dịch vụ khác như:

Đến với Đông Phú Tiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp. Những lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

+ Quy trình đóng gói chuẩn ISO

+ Cam kết giá cạnh tranh tốt nhất

+ Nhân viên tư vấn chính xác, nhiệt tình

+ Đội ngũ công nhân lâu năm có tay nghề cao

Đóng gói hàng dễ vỡ tại Đông Phú Tiên khách hàng sẽ được hàng lòng tuyệt đối

Hãy nhanh tay liên hệ Công Ty TNHH MTV Đông Phú Tiên – địa chỉ cung cấp dịch vụ đóng gói hàng dễ vỡ uy tín số 1 miền Bắc với giá thành hợp lý nhất thị trường. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại  Hotline để được tư vấn miễn phí.