Đóng gói hàng dễ vỡ

Nhu cầu xã hội phát triển kèm theo là các dịch vụ vận chuyển hàng hóa cũng tăng lên. Do đó việc sử việc đóng gói hàng hóa đóng vai trò rất quan trọng, nhằm đảm bảo an toàn , tránh hỏng hóc, thất thoát hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt những món hàng dễ vỡ thì khâu đóng gói rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dịch vụ đóng gói hàng hóa dễ vỡ tại Đông Phú Tiên nhé.

Nhu cầu vận chuyển hàng dễ vỡ

Hàng hóa dễ vỡ là các loại hàng hóa như: thủy tinh, sành, sứ, đồ gốm,… rất dễ bị sứt, mẻ, hư hại khi di chuyển. Hiện nay phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ của Việt Nam còn nhiều hạn chế. Do đó, khả năng chống chọi với quãng đường vận chuyển khá phức tạp nên khâu đóng gói hàng dễ vỡ này cần phải thận trọng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi dịch chuyển.

Để vận chuyển hàng dễ vỡ thì các công ty vận chuyển thường lựa chọn các tuyến đường sắt, đường biển, đường hàng không là tốt nhất. Nhưng những phương tiện vận tải này thường được bố trí các tuyến cố định theo thời gian, khung giờ của từng loại, ít linh động nên không được lựa chọn phổ biến. Do đó, việc sử dụng ô tô để vận chuyển vẫn là lựa chọn ưu tiên hơn cả. Vậy khi đóng gói cần đảm bảo tuân thủ theo các nguyên tắc và cách đóng gói như thế nào mang lại hiệu quả cho hàng hóa.

Đóng gói hàng dễ vỡ như thế nào hiệu quả

Nguyên tắc tuân thủ đóng gói hàng dễ vỡ

Hàng dễ vỡ có đặc trưng cơ bản là khả năng chịu tác động kém nên khâu đóng gói là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Nên người đóng gói phải đảm bảo cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau đây:

– Đóng gói hàng dễ vỡ cần sử dụng thùng gỗ kín hoặc thùng xốp có khả năng chịu lực tốt. Sắp xếp khoảng cách giữa các mặt hàng dễ với với nhau.

– Sử dụng băng dính để dán ngoài thùng, đặc biệt không sử dụng dây thừng, dây vải để buộc hàng hóa.

– Không sử dụng giấy, vải để đóng gói bởi khả năng chịu lực của vật liệu này khá kém.

– Cần thêm lớp bao xốp bong bóng đối với sản phẩm thủy tinh hoặc có thể thay thế loại chất liệu khá bởi bao xốp có chi phí khá cao.

– Với hàng hóa có kích thước nhỏ thì nên sử dụng đóng gói bằng hộp, có thể xếp vào nhiều lớp hộp từ nhỏ đến lớn. Những cạnh nhô ra ngoài, cạnh sắc nhọn của hàng hóa thì cần bọc lớp giấy pannen gấp hoặc sử dụng miếng lót để giảm đi va đập làm hư hại các hàng hóa khác trong quá trình vận chuyển.

–  Bỏ vào thùng một lớp lót chống xốp trước khi đặt đồ vào.

– Tách riêng từng loại hàng hóa tránh va đập vào nhau.


Tuân thủ các nguyên tắc khi đóng gói đồ dễ vỡ

Dụng cụ chuẩn bị trước khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

– Giấy gói bubble (tấm bọt khí)

– Băng dính, dây đai

– Bọt xốp, mút, hạt nở

– Thùng carton, thùng xốp hay thùng gỗ (tùy từng sản phẩm)

Cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ cho từng loại hàng hóa cụ thể

  • Đóng gói hàng dễ vỡ cho chất liệu thủy tinh, gốm, sứ

Dùng giấy bubble quấn quanh sản phẩm, các góc cạnh cần bọc kín và tách riêng từng loại hàng rồi xếp vào thùng carton. Cuối cùng là dán miệng thùng carton lại là xong.

  • Đóng gói hàng dễ vỡ là các bình, chai lọ chứa chất lỏng

Chai lọ cần bịt miệng kín, dán băng dính quấn quanh miệng để đảm bảo trong quá trình vận chuyển chất lỏng bên trong không rỉ ra ngoài. Loại chai lọ chứa chất lỏng thì nên dùng thùng gỗ rồi chèn vật liệu hút chất lỏng nhằm giữ sự khô ráo khi chất lỏng lỡ may bị vỡ bên trong.

Nếu sếp nhiều chai lọ cùng một thùng thì cần dùng hạt xốp hay mút, tấm bubble,… làm lấp khoảng trống trong thùng gỗ để đảm bảo không bị va đập khi khi di chuyển.

  • Đóng gói hàng linh điện tử dễ vỡ như tivi, máy tính, điện thoại,….

Dùng miếng giấy bubble đệm quanh bên sản phẩm và cố định băng dính các góc. Rồi ta đặt hàng hóa vào trong thùng carton. Đối với hàng hóa điện tử ta nên sử dụng thùng carton vừa với đồ. Sau đó, lấp đầy các khoảng trống bằng bọt xốp hoặc vật liệu có tính đàn hồi cao để tránh xê dịch khi vận chuyển.

Bên trên là cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ đảm bảo với mục đích đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển, lưu kho,… hãy tuân thủ theo cách đóng gói của từng mặt hàng cụ thể đảm bảo hàng hóa an toàn.

Ghi chú hàng dễ vỡ đảm bảo an toàn cho quá trình vận chuyển lưu kho

Dịch vụ đóng gói hàng dễ vỡ an toàn tại Đông Phú Tiên

Đối với số lượng hàng hóa lớn cần đóng gói thì việc lựa chọn một đơn vị đóng gói chuyên nghiệp là rất cần thiết. Ngoài đảm bảo giữ nguyên vẹn sản phẩm trong quá trình vận chuyển đồng tránh những va đập còn giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn đơn vị vụ đóng gói hàng hóa dễ vỡ, uy tín trên thị trường.

Đến với Đông Phú Tiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp, quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi:

+ Quy trình đóng gói chuẩn ISO

+ Cam kết giá cạnh tranh tốt nhất

+ Nhân viên tư vấn chính xác, nhiệt tình

+ Đội ngũ công nhân lâu năm có tay nghề cao

Đóng gói hàng dễ vỡ tại Đông Phú Tiên khách hàng sẽ được hàng lòng tuyệt đối

Hãy nhanh tay liên hệ Công Ty TNHH MTV Đông Phú Tiên – cung cấp dịch vụ đóng gói hàng dễ vỡ uy tín số 1 miền Bắc, làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất và được nhiều tin tưởng ủng hộ. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại  Hotline để được tư vấn miễn phí.