Đóng gói linh kiện điện tử

Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng để đảm bảo sản phẩm được nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển đến địa điểm cần giao. Hàng hóa thường được phân chia thành nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có yêu cầu đóng gói riêng biệt để bảo vệ an toàn cho sản phẩm cũng như phù hợp với yêu cầu vận chuyển của các công ty chuyển phát nhanh.

Đồ linh kiện điện tử là loại hàng hóa có giá trị cao, kích cỡ lại đa dạng và hiện nay, nó cũng là mặt hàng mua sắm rất phổ biến trên thị trường, không chỉ là các siêu thị, trung tâm mua sắm, cửa hàng,… mà còn cả những trang web thương mại điện tử, shop kinh doanh online,…. Việc đóng gói cần thực hiện theo đúng quy chuẩn bắt buộc để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình vận chuyển, nhằm tránh những thiệt hại không đáng có. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách đóng gói linh kiện điện tử tại công ty Đông Phú Tiên – đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử uy tín, giá tốt nhất hiện nay.

đóng gói hàng linh kiện điện tử
Đông Phú Tiên – đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử chất lượng với giá cạnh tranh nhất

Các loại hàng linh kiện điện tử

Nhóm linh kiện điện tử bao gồm các loại laptop, điện thoại di động, máy ảnh, ti vi, máy quay phim, máy ảnh, màn hình LCD,… và các loại bo mạch linh kiện điện tử. Đặc điểm chung của dòng sản phẩm này khá đa dạng kích thước, có thể lớn như máy tính, tivi,…đến rất nhỏ như các con chip điện tử, bo mạch,…và rất dễ vỡ hoặc hư hỏng, đặc biệt là khi chịu tác động của lực mạnh hoặc gặp nước.

Nếu hàng linh kiện điện tử không được đóng gói cẩn thận thì khó tránh khỏi những tác động va chạm xảy ra không chỉ khi vận chuyển mà còn cả khi bốc xếp sản phẩm. Nhẹ thì bị trầy xước, nặng hơn nữa là va đập có thể hư hỏng trước khi đến tay người dùng. Do đó cần được đóng gói cẩn thận và chắc chắn.

đóng gói linh kiện điện tử
Các loại thiết bị điện tử cần sử dụng dịch vụ đóng gói đồ linh kiện điện tử

Tại sao phải thuê dịch vụ đóng gói linh kiện điện tử

– Hàng hóa được đảm bảo an toàn hạn chế va đập hỏng hóc xảy ra

– Tránh những tác động thiên nhiên như mưa, bão làm hỏng hóc

– Gói gọn, không cồng kềnh tiết kiệm tối đa chi phí

– Vận chuyển hàng hóa được khối lượng lớn dễ dàng.

– Người thực hiện công việc đóng gói hàng linh kiện điện tử của công ty cung cấp dịch vụ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nên quá trình thao tác sẽ nhanh chóng, đúng kỹ thuật và đảm bảo được sự an toàn cho các mặt hàng.

– Các đơn vị cung cấp dịch vụ đóng gói đồ điện tử đều có cam kết rõ ràng trong hợp đồng về việc bảo vệ tính nguyên vẹn và số lượng đơn hàng, đền bù thiệt hại nếu xảy ra sự cố xảy ra với những mặt hàng đã cam kết

– Với trường hợp vận chuyển đường hàng không, hàng hóa phải tuân thủ đúng quy chuẩn về hình thức đóng gói thì mới được chấp thuận, do đó, sử dụng dịch vụ đóng gói là giải pháp tối ưu nhất.

đóng gói linh kiện điện tử
Hàng hóa gọn gàng tiết kiệm được diện tích, giá thành vận chuyển

Quy trình xử lý đơn hàng đóng gói hàng linh kiện điện tử tại Đông Phú Tiên

  • Quy trình 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng về loại mặt hàng, thời gian thực hiện, khoảng cách, phương thức vận chuyển,….
  • Quy trình 2: Xác nhận mặt hàng, kích thước, trọng lượng và báo giá
  • Quy trình 3: Thực hiện đóng gói hàng hóa linh kiện điện tử
  • Quy trình 4: Niêm phong, đánh số, ghi tình trạng
  • Quy trình 5: Bàn giao hàng hóa, kiểm tra, ký nhận, thanh toán hợp đồng

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ đóng gói hút chân không

Cách đóng gói linh kiện điện tử tại Đông Phú Tiên

Linh kiện điện tử là loại hàng hóa đặc thù về quy cách đóng gói bởi nó có sự khác biệt giữa hàng còn nguyên tem nguyên kiện, chưa qua sử dụng với hàng đã qua sử dụng.

1/ Hàng nguyên hộp chưa sử dụng

– Với những linh kiện điện tử chưa qua sử dụng, còn nguyên hộp, việc đóng gói khá đơn giản bởi nó đã được nhà sản xuất đóng gói theo đúng quy cách, tiêu chuẩn giúp việc vận chuyển đi xa dễ dàng hơn, kể cả đường hàng không. Việc đóng gói chỉ cần bọc thêm một lớp hộp bên ngoài, dán thêm một lớp băng keo để cố định hộp một cách chắc chắn.

– Chèn lớp vật liệu chống sốc như mút, vải bông,… trong vị trí rỗng nhằm cố định chống xê dịch giảm thiểu va chạm khi vận chuyển với những linh kiện điện tử có kích thước nhỏ như điện thoại di động, bo mạch,…

– Với mặt hàng có kích thước lớn, có kính dễ vỡ như máy ảnh, máy quay phim, tivi,…chúng tôi sẽ đóng vào thùng gỗ, đồng thời chèn thêm xốp, mút,… xung quanh để giữ cố định, không để sản phẩm va đập với bên ngoài trong quá trình vận chuyển.

– Độ dày lớp giấy bọc bên ngoài tối thiểu là 5cm và kích thước hộp đóng gói tương đương với kích thước hàng hóa sau khi được bọc bằng vật liệu đệm.

2/ Hàng đã qua sử dụng

Các linh kiện điện tử đã qua sử dụng sẽ không còn hộp bọc bên ngoài nên việc đóng gói linh kiện điện tử sẽ được thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Bọc một lớp nilon để chống thấm nước

– Bước 2: Bọc thêm lớp xốp hơi bubble, mút, giấy xốp, miếng bọt được làm từ chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy bọt khí bọc quanh sản phẩm với độ dày tối thiểu là 5cm và dùng băng dính cố định chặt các góc,…

– Bước 3: Đặt sản phẩm vào thùng carton hoặc thùng gỗ (có thể kết hợp cả 2)

– Bước 4: Sử dụng mút, vải bông,… để chèn vào vị trí rỗng giúp cố định hàng hóa

cách đóng gói linh kiện điện tử
Hàng hóa đóng gói linh kiện điện tử trong thùng gỗ nhằm hỗ trợ vận chuyển an toàn nhất

Lưu ý:

– Tùy từng mặt hàng cụ thể mà chúng tôi có thể tư vấn phương án phù hợp

– Nếu hàng hóa không cần đóng thêm hộp thì bạn cần cố định dán thêm lớp băng dính để sản phẩm chắc chắn hơn.

– Loại linh kiện nhỏ như chip điện tử, điện thoại thì khi đóng gói cần có lớp lót bằng xốp hoặc gỗ

– Loại hàng hóa có kích thước lớn và trọng lượng trên 30kg thì bắt buộc phải đóng thùng gỗ cho máy móc.

– Không sử dụng thùng carton có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa.

đóng thùng gỗ cho hàng điện tử
Đóng thùng gỗ cho hàng điện tử có trọng lượng trên 30kg

Từ những thông tin trên, chắc có lẽ bạn đã biết chúng tôi xử lý đơn hàng và cách thức đóng gói linh kiện điện tử rồi phải không. Để liên hệ sử dụng dịch vụ tại Đông Phú Tiên thì bạn có thể gọi vào số Hotline hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ: Khu Công Nghiệp Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh để được tư vấn tận tình nhất.