Hướng dẫn quy cách đóng thùng gỗ xuất khẩu hàng hóa đạt chuẩn Quốc Tế

Xuất khẩu hàng hóa là một trong những hoạt động đang diễn ra rất sôi động mỗi ngày. Có thể nói rằng, đóng thùng gỗ xuất khẩu là một công đoạn quan trọng không thể thiếu trong việc chuyển hàng từ quốc gia này sang quốc gia khác. Các bạn hãy tham khảo thông tin mình chia sẻ phía dưới để có thêm kiến thức chuyên sâu hơn trước khi lựa chọn dịch vụ đóng thùng gỗ xuất khẩu nhé.

1. Quy định chung khi đóng thùng gỗ xuất khẩu đạt chuẩn

Chọn nguyên liệu, đo đạc kích thước và quy cách đóng thùng gỗ xuất khẩu đạt chuẩn

Đóng thùng gỗ xuất khẩu đạt chuẩn phải đảm bảo những quy định sau:

 • Nguyên liệu gỗ phải sấy khô, đảm bảo được chứng nhận hun trùng tránh các côn trùng, mối mọt  lây lan từ quốc gia này sang quốc gia khác.
 • Kích thước của bao bì thùng gỗ phải có kích thước phù hợp với từng loại sản phẩm.
 • Để biết được quá trình vận chuyển có đảm bảo an toàn hay không thì việc thùng gỗ được rán các loại tem chống ẩm, chống mưa, chống sốc, chống nghiêng… là cần thiết.
 • Trên thùng phải được đóng dấu chỉ định lưu ý để khi vận chuyển biết cách phòng tránh như: dấu cảnh báo hàng dễ vỡ…
 • Hàng hóa phải được gia cố chằng buộc chắc chắn trong thùng, để đảm bảo hơn cần có thêm đai sắt phía ngoài cùng của thùng, giúp tăng độ chịu lực.
 • Sau khi hoàn thành phía ngoài thùng phải có tem nhãn và niêm phong cẩn thận.

2. Lưu ý khi đóng thùng gỗ xuất khẩu nước ngoài

Khi đóng thùng gỗ xuất khẩu, bạn nên quan tâm điểm đến của bạn là ở đâu. Từ đó có những cách đóng thùng gỗ cho phù hợp khi xuất khẩu vào quốc gia đó.

Mình ví dụ để bạn dễ hình dung như khi bạn xuất khẩu thùng gỗ vào Châu Âu thì bạn phải đảm bảo đầy đủ những điều kiện sau:

 • Kiện gỗ phải được sấy khô, đảm bảo độ ẩm <20%, với nhiệt độ sấy thích hợp cho từng đợt sấy, tránh vỡ gỗ.
 • Trên thùng phải được đóng dấu chứng nhận hun trùng nhiệt(HT) đảm bảo tiêu chuẩn ISPM15
 • Kích thước thùng thông thường là 1200mm x 800mm x 145mm, 1000mm x 1000mm x 140mm.
 • Tải trọng tĩnh 2.000kg, tải trọng động 1.200kg
 • Các thanh gỗ phải được bào nhẵn, đảm bảo các góc không bị nhọn gây mất an toàn cho người sử dụng.

Thùng gỗ xuất khẩu được bào nhẵn đảm bảo góc nhọn an toàn

Một lưu ý nữa là để tránh mất cắp, không nên viết nhãn hiệu hay mô tả chi tiết sản phẩm trên bao bì. Xung quanh sẽ được gia cố chặt bằng dây đai sắt. Khi xếp hàng lên container, tại các vị trí chân kiện hàng cần được chèn chân chắc chắn và đai lại cẩn thận.

3. Quy cách thùng gỗ đóng hàng xuất khẩu

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, hạn chế rủi ro, thì việc tìm hiểu quy trình đóng thùng gỗ hàng xuất khẩu là bước quan trọng giúp bạn có hướng đi đúng đắn. Giảm thiểu được những thiệt hại do sự thiếu hiểu biết gây ra.

Nhằm hướng dẫn người dùng sử dụng thùng gỗ một cách khoa học và tiết kiệm chi phí nhất https://laodongbacninh.com.vn/ là một trang đóng kiện gỗ xuất khẩu uy tín chất lượng hiện nay. Với hàng nghìn bài viết liên quan, là căn cứ giúp bạn lựa chọn được phương án đóng gói phù hợp nhất.

Hiện nay có thể chia hàng hóa ra làm 3 loại:

 • Loại 1: các mặt hàng thông thường như quần áo, khăn mũ, giầy dép hay các đồ dùng cá nhân…việc đóng thùng gỗ xuất khẩu là đơn giản nhất. Bạn chỉ cẩn cho tất cả hàng hóa vào 1 bao nilong hoặc bao tải. Sau đó đặt tất cả vào trong thùng rồi đóng nắp và đai lại chắc chắn là bạn có thể vận chuyển hàng đi an toàn rồi.
 • Loại 2:  Với hàng hóa là các đồ thực phẩm hay hoa quả…thì đầu tiên bạn phải cho hết tất cả chúng vào một chiếc thùng xốp hay thùng carton có gói chống ẩm trước khi cho vào thùng gỗ.
 • Loại 3: Nếu hàng hóa là đồ điện tử, máy móc hay các đồ dễ vỡ như đồ sành, gốm, đồ thủy tinh… thì việc đóng gói sẽ phức tạp hơn. Hàng hóa phải được đóng bọc cẩn thận và được hút chân không, tránh hiện tượng oxi hóa. Bên cạnh đó thùng gỗ phải được dán tem nhãn chống ẩm, chống sốc, chống nghiêng…nhằm kiểm soát quá trình vận tải an toàn.

Mỗi loại hàng hóa loại có những quy cách đóng thùng gỗ pallet xuất khẩu khác nhau đảm bảo thích ứng phù hợp

Trên đây là một số quy cách đóng thùng gỗ pallet hàng xuất khẩu cho từng mặt hàng và những lưu ý quan trọng khi đóng gói chắc bạn cũng đã hiểu được phần nào và có lựa chọn cho mình phương án phù hợp nhất rồi.

Nếu muốn hiểu rõ hơn bạn có thể truy cập website laodongbacninh.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

4. Đơn vị đóng thùng gỗ xuất khẩu tốt nhất miền Bắc

Miền Bắc hiện nay, có rất nhiều đơn vị sử dụng thùng gỗ pallet đóng hàng xuất khẩu. Để tìm được một đơn vị uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh với thị trường không phải dễ.

Đông Phú Tiên chuyên đóng thùng gỗ xuất khẩu

Mình đã sử dụng và trải nghiệm, bạn có thể tìm đến Công ty Đông Phú Tiên. Tại đây, mọi yêu cầu của bạn sẽ được đáp ứng một cách cơ động nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, kiến thức chuyên sâu trong ngành đóng gói sẽ hỗ trợ miễn phí 24/7.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đóng gói, Đông Phú Tiên đã trải qua hàng nghìn đơn hàng đóng kiện gỗ xuất khẩu, bạn có thể liên hệ số hotline để được gặp trực tiếp tư vấn viên.

Đánh Giá :