Hợp đồng cho thuê lại lao động bao gồm những chính sách và điều khoản

5/5 - (1 bình chọn)

Hợp đồng cho thuê lao động có 2 đối tượng là công ty cho thuê lao động và doanh nghiệp thuê lại lao động. Trong hợp đồng có đầy đủ các điều khoản ràng buộc và quyền lợi giữa hai bên nên khi làm hợp đồng công ty và doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ điều khoản để đảm bảo mọi thông tin và quyền lợi đều được đảm bảo rõ ràng.

Dịch vụ cho thuê lao động thực chất là mối quan hệ giữa 03 đối tượng tham gia, trong đấy có: bên cho thuê lao động, người thuê lại lao động và người lao động. Nên trước khi làm hợp đồng, chúng ta cần tìm hiểu rõ về các đối tượng để triển khai mọi thông tin chính xác nhất:

  • Thứ nhất: Quan hệ giữa công ty cho thuê lao động và người lao động: Mối quan hệ giữa công ty và người lao động được thiết lập dựa trên cơ sở hợp đồng lao động. Công ty trực tiếp tuyển dụng và ký hợp đồng với người lao động. Nên chính công ty là đơn vị sử dụng lao động và cho thuê lại là người lao động. Tuy người lao động không làm việc trực tiếp với công ty thuê lao động nhưng lại có trách nhiệm trả lương và đảm bảo quyền lợi cho người lao động theo quy định pháp luật
  • Thứ hai: Quan hệ giữa công ty thuê lao động và doanh nghiệp thuê lại lao động. Mối quan hệ này được thiết lập trên cơ sở dịch vụ với bản hợp đồng cho thuê lại lao động. Nên công ty thuê lao động có trách nhiệm cung cấp đủ số lượng, yêu cầu và điều kiện mà doanh nghiệp thuê lại đề ra. Bù lại, doanh nghiệp thuê lại sẽ chi trả một khoản tiền nhất định. Và đến thời gian hết hạn thuê hợp đồng doanh nghiệp có thể ký lại hoặc tìm một bên khác thay thế lao động.
  • Thứ ba: Quan hệ giữa doanh nghiệp thuê lại lao động và người lao động được thuê lại. Tuy doanh nghiệp không trực tiếp thuê lao động nhưng lại có quyền quản lý, điều hành, giám sát trong quá trình làm việc cho mình. Mối quan hệ này được ví như quan hệ dân sự thực hiện đúng nghĩa vụ và trách nhiệm. Nếu trong quá trình làm việc người lao động vi phạm nội quy, hay có hành vi vi phạm pháp luật thì doanh nghiệp có quyền trả lại lao động cho công ty dịch vụ (trong trường hợp không muốn sử dụng lao động đó nữa).
Quản lý, giám sát và điều hành áp dụng theo bộ luật lao động
Quản lý, giám sát và điều hành áp dụng theo bộ luật lao động

Hợp đồng cho thuê lại lao động là mẫu văn bản có thỏa thuận giữa hai đối tượng, đó là công ty cho thuê và doanh nghiệp thuê lại lao động để làm việc cho mình. Trong đó, doanh nghiệp thuê lại lao động sẽ phải trả tiền thuê dịch vụ lao động của công ty cung cấp lao động.

Theo quy định của Điều 55 BLLĐ 2012 về hợp đồng lao động:

  • Bên thuê lại lao động và bên cho thuê lao động phải ký hợp đồng thỏa thuận bằng văn bản, lập 02 bản và mỗi bên giữ lại một bản.
  • Nội dung hợp đồng thuê lại lao động bao gồm các nội dung chủ yếu sau đây:

– Địa điểm làm việc, vị trí làm việc cần thuê lại lao động, nội dung công việc, yêu cầu cụ thể với người lao động.

– Thời gian thuê lại, thời gian bắt đầu công việc

– Thời gian gian vào làm, thời gian nghỉ, vệ sinh tại nơi làm việc, điều kiện an toàn bảo vệ cho người lao động.

– Nghĩa vụ của các bên trong bản hợp đồng giữa doanh nghiệp và người lao động.

  • Nội dung hợp đồng thuê lại lao động không có những thỏa như quyền, lợi ích của người lao động thấp hơn so với công ty thuê lao động đã ký hợp đồng với người lao động.

hợp đồng cho thuê lại lao động

Bản hợp đồng thuê lại lao động bao gồm các yếu tố: doanh nghiệp cần thuê lại lao động (đầu tiên cần lập hợp đồng cho thuê lại lao động), giá thành dịch vụ ( khoản chi phí mà bên thuê lại lao động chi trả cho bên cho thuê lao động ), sự ràng buộc giữa doanh nghiệp thuê lại lao động và công ty cho thuê lao động (mối quan hệ song phương, có quyền và nghĩa vụ của cả hai bên).

Xem thêm: Mẫu hợp đồng lao động thời vụ mới nhất năm 2022

Thực chất, loại hợp đồng này là hình thức hợp đồng thương mại. Cho nên, các điều kiện đặt ra giữa hai bên đều là điều kiện trọng quan hệ hợp đồng thương mại theo quy định của pháp luật liên quan đến Bộ luật dân sự và Luật thương mại,…

Bên trên là toàn bộ nội dung của bản hợp đồng cho thuê lại lao động và những điều kiện, quyền lợi có quy định rõ ràng của Bộ luật lao động. Chúng tôi rất hy vọng những thông tin bên trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp và cá nhân tổ chức trong việc hiểu rõ về nội dung hợp đồng, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ thực hiện giữa các bên.

Đông Phú Tiên là công ty cung ứng lao động tại Bắc Ninh. Nếu doanh nghiệp cần sử dụng lao động thời vụ hoặc dài hạn cho các công việc như: đóng gói, bốc xếp hàng hóa, gia công hàng hóa, dán tem, tạp vụ, chăm sóc sân vườn cây cảnh, vệ sinh công nghiệp,… thì hãy liên hệ với Chúng tôi theo số Hotline để được tư vấn và báo giá hợp lý.

Đông Phú Tiên rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Đánh Giá :
5/5 - (1 bình chọn)