Lashing Container

Gia cố container là cả một quá trình chuẩn bị, tiến hành xử lý không hề đơn giản. Do đó yêu cầu nhân viên kỹ thuật phải thật sự có chuyên môn tay nghề. Để đảm bảo quá trình gia cố hàng hóa hoàn thành đúng theo tiêu chuẩn thì hãy cùng chúng tôi xem nhanh bài viết dưới đây nhé.

Xác định nguồn hàng gia cố Container

Không phải bất kỳ nguồn hàng hóa nào cũng có thể đóng trên Container nên chúng ta cần biết cách phân loại hàng hóa gia cố Container để tránh lãng phí thời gian nhé.

Xác định loại hàng hóa để lựa chọn phương pháp đóng gói tối ưu nhất

+ Hàng khô: các loại hàng hóa khô, vải vóc, đồ chơi, dụng cụ gia đình, thực phẩm đóng hộp, sản phẩm chức năng,…  Phù hợp khi gia cố trên container khô, container thông gió hoặc bảo ôn,… Tùy từng loại hàng cụ thể mà mình lựa chọn gia cố container phù hợp.

+ Hàng hóa rời: than, quặng, cao lanh,… là hàng hóa cần vận chuyển trọng lượng lớn nhưng giá trị không cao. Nhưng để xét về mặt kinh thế thì phí cước lại không phù hợp.

+ Hàng thực phẩm đông lạnh: đồ đông lạnh, thực phẩm dễ hỏng, súc vật sống,… Nên đóng bằng loại container chuyên dụng như: container thông gió, container bảo ôn, container chở súc vật.

+ Hàng siêu trọng siêu trường: phế thải, sắt hộp, sắt cuộn, hàng siêu trường, hàng siêu trọng, chất phóng xạ, ô tô hạng nặng.

+ Đóng gói máy móc xuất khẩu: máy CNC, compresssor, warm skid, air chiller skid,…

Tùy từng loại hàng hóa cụ thể mà lựa chọn đóng, gia cố container phù hợp để đảm bảo quá trình vận chuyển an toàn, nhanh gọn, không gây thiệt hại tài sản.

>> Tìm hiểu ngay các đơn vị đóng thùng gỗ hà nội chất lượng với giá cạnh tranh nhất thị trường miền Bắc?

Kiểm tra container trước khi đóng hàng

Cần kiểm tra kỹ container trước khi dịch chuyển hàng hóa cần đóng lên. Khi kiểm tra nếu thấy tiêu chuẩn kỹ thuật không quy định an toàn thì cần thông báo với người điều hàng container để điều chiếc xe khác. Và tuyệt đối không được chấp nhận tránh những rắc rối, rủi do gặp phải.

Trong quá trình kiểm tra phải thật nghiêm túc, chính xác tuyệt đối tránh những tổn thất, khiếm khuyết mà người gửi phải chịu hoàn toàn tổn thất gây ra.

Kiểm duyệt hàng hóa trước khi gia cố trên container

Quy chuẩn cần kiểm tra và đảm bảo an toàn gia cố hàng

+ Kiểm tra bên ngoài container

Quan sát bên ngoài container xem có bị hư hỏng, lỗ thủng, khe nứt, biến dạng không. Đây là khâu quan trọng không được bỏ qua để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

+ Kiểm tra bên trong container

Kiểm tra độ kín bên trong container xem có khe sáng lọt ra không, có lỗ thủng, khe nứt bên trong.

Kiểm tra tấm bọc phủ, ống dẫn hơi lạnh, lỗ thông gió, đinh có bị nhô ra không.

 + Kiểm tra cửa vào container

Tình hình hoạt động khi đóng mở cánh cửa và chốt đệm cửa, bảo đảm cửa đóng mở an toàn, niêm phong chắc chắn và kín không để nước xâm nhập vào.

+ Kiểm tra tình trạng vệ sinh container

Container phải được dọn vệ sinh tốt, khô ráo, không bị mùi hôi hay dây bẩn.

Lashing container cần kiểm tra kỹ có mắc lỗi gì không để xử lý kịp thời

Hàng hóa sau khi đóng vào container không đạt tiêu chuẩn vệ sinh. Sẽ gây tổn thất cho hàng hóa đồng thời dễ bị cơ quan y tế nước gửi hàng kiểm tra phát hiện => gây khó khăn.

+ Kiểm tra các thông số kỹ thuật của container:

Các thông số kỹ thuật của container được ghi trên vỏ hoặc trên biển chứng nhận an toàn. Thông số kỹ thuật của container bao gồm:

+ Trọng lượng tối đa hay trọng tải toàn phần của container (Maximum Gross Weight). khi container chứa đầy hàng đến giới hạn an toàn cho phép. Nó bao gồm trọng lượng tối đa cho phép cộng với trọng lượng vỏ container.

+ Trọng tải tịnh của container (Maximum Payload): Trọng lượng hàng hóa tới mức tối đa cho phép trong container. Nó bao gồm: trọng lượng hàng hóa, bao bì, pallet, các vật liệu dùng để chèn lót, chống đỡ hàng trong container.

+ Trọng lượng vỏ container (Tare Weight) phụ thuộc vào vật liệu dùng để chế tạo container.

+ Dung tích container (Container internal capacity) tức là sức chứa hàng tối đa của container.

Chuẩn bị vật liệu gia cố

Cần chuẩn bị trước nguyên vật liệu để đóng hàng:

+ Vật liệu chèn dưới hàng hóa

+ Tấm pallet

+ Thanh gỗ

+ Dầm thép

+ Vật liệu chằng buộc

+ Dây thừng

+ Dây nilong

+ Đai thép (Signode)

+ Dây thép, dây căng tải, vòng nối xích và móc

+ Dây xích

+ Vật liệu chèn chỗ trống

+ Túi hơi

Đầy đủ các nguyên liệu dây đai chắc chắn trước khi gia cố

Kỹ thuật gia cố hàng hóa trên Container

  • Tuân theo những yêu cầu kỹ thuật đóng hàng container

Tuân theo kỹ thuật đóng hàng container là điều kiện bắt buộc khi thực hiện. Cần đo khối lượng của hàng hóa để đóng gói và gia cố container cho phù hợp. Khi đóng hàng, hãy cân đối trọng lượng sao cho cân đối và phân bổ đều trên diện tích của mặt container.

Khối lượng hàng không được vượt quá thông số ghi bên ngoài container

Trường hợp hàng hóa có khối lượng và kích thước lớn thì cần đặt gần trọng tâm của container. Điều này đảm bảo cho việc an toàn, cố định hàng hóa, tránh sự va chạm. Theo đúng kỹ thuật gia cố container, hàng hóa có trọng lượng nặng hơn cần để ở dưới, hàng hóa dạng lỏng thì đặt trên hàng thể rắn. Khi đóng hàng cần giảm bớt lực và chấn động. Không được để hàng hóa bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ trong container.

Một lưu ý nữa khi gia cố container là khối lượng hàng hóa cần nhỏ hơn hoặc bằng với con số ghi trên vỏ container.

  • Đáp ứng đủ các tiêu chí ký gia cố hàng trong container

Gia cố container có một số tiêu chí mà bạn cần ghi nhớ và áp dụng. Bao gồm các nội dung về chèn lót hàng, gia cố, giảm áp lực và chấn động, chống bị nóng,…

+ Chèn lót hàng trong container

Mục đích của việc này là giúp cho hàng tránh được những va chạm cũng như tiếp xúc với nhau. Tránh gây hư hại cho hàng hóa cũng như container. Nó còn tạo điều kiện sắp xếp hàng thành chồng rất hợp lý, tăng lợi ích kinh tế. Lưu ý là vật chèn lót cần sạch sẽ, không gây hại, phù hợp với hàng hóa.

+ Gia cố trong container

Gia cố container đối với hàng hóa là biện pháp tăng tính an toàn, tránh va đập và xê dịch trong quá trình vận chuyển, dỡ hàng. Cần gia cố cho chắc chắn nhưng không nên chằng quá căng.

 + Gia cố hàng hóa chắc chắn

Kiểm tra thiết bị giữ nhiệt độ trong container

Hàng hóa đóng trong container không thể kiểm tra độ ẩm cũng như nhiệt độ ở trong, vì vậy có thể xảy ra hiện tượng hấp hơi. Do đó hãy kiểm tra nhiệt độ để hàng không bị nóng, hấp hơi.

Nhân viên kỹ thuật phải có chuyên môn cao để có thể đảm nhiệm vị trí gia cố này

>>> Tìm hiểu ngay: Đơn vị đóng thùng gỗ hà nội chất lượng với giá cạnh tranh nhất

Lưu ý khi gia cố đóng hàng trên container

Cân đối hàng hóa để đảm bảo đồng đều nên bạn cần phân bổ đều trên diện tích sàn.

Hàng hóa có kích thước lớn thì nên đặt ở trọng tâm container và chèn thêm vật liệu để cố định hàng hóa và di chuyển thuận tiện hơn.

Tuân thủ theo nguyên tắc sắp xếp hàng hóa, nếu hàng hóa lớn, nặng thì nên đặt ở dưới còn hàng có chất lỏng thì sắp xếp lên trên hàng rắn.

Hàng hóa được đặt gần nhau và không nên có khoảng trống ở giữa.

Hạn chế những tác động mạnh khi đóng hàng để không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Bên ngoài container có ghi rỗ thể tích, khối lượng hàng hóa nên đóng bạn cần thực hiện đúng theo yêu cầu tránh vi phạm số lượng khi vận chuyển gặp rắc rối nhé.

Đông Phú Tiên lựa chọn số 1 khi sử dụng dịch vụ vận chuyển máy móc công trình

Đông Phú Tiên nhận lashing container trọn gói từ A – Z

Công ty Đông Phú Tiên là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ lashing, gia cố trên container. Chính vì thế chúng tôi luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp khi gia cố máy móc công trình thiết bị trên container.

Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ gia cố máy móc trên container uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn và hỗ trợ ngay trong ngày.