Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc cho từng loại

Sản phẩm may mặc là loại hàng hóa chủ đạo được tiêu thụ đi các tỉnh thành và xuất khẩu. Vì vậy, quy cách đóng gói sản phẩm may mặc, cách đóng gói quần áo xuất khẩu luôn là vấn đề được các chủ hàng quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn phương pháp đóng gói quần áo đối với từng trường hợp như: khi chuyển nhà; khi chuyển phát và xuất khẩu.

Quy cách đóng gói sản phẩm may mặc cho từng loại

1. Cách gói quần áo khi chuyển nhà

Quần áo là một trong những đồ đạc khiến bạn khá “khó chịu” khi phải dọn chuyển nhà bởi lượng quần áo thì không hề ít mà lại bao gồm rất nhiều loại, kích cỡ khác nhau khiến bạn không biết phải sắp xếp sao để vừa gọn gàng mà lại tiết kiệm thời gian. Dưới đây tôi sẽ tập hợp cho bạn các phương pháp đóng gói quần áo không chỉ nhanh, gọn gàng, ít bị nhăn mà còn tiết kiệm được không gian.

Hướng dẫn quy cách đóng gói sản phẩm may mặc với từng mục đích cụ thể

  • Dọn dẹp tủ đồ: Trước khi nghĩ đến việc đóng gói quần áo để di chuyển, hãy quyết định đúng những quần áo cần thiết mà bạn sẽ mang đi. Những bộ quần áo không thực sự cần thiết bạn có thể xử lý chúng bằng cách:

+ Quyên góp làm từ thiện.

+ Đăng bán trên các website, fanpage thanh lý đồ cũ.

+ Quần áo đã rách, hư hỏng hoặc lỗi mốt mà bạn không còn mặc đến nữa thì đừng ngần ngại vứt nó đi nhé!

  • Cách thức sắp xếp quần áo:

+ Sử dụng thùng treo chuyên dụng: Theo cách này, bạn chỉ cần di chuyển quần áo đang treo sang thùng đựng bằng carton, không phải gấp hay sắp xếp, rất tiện lợi. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thông dụng ở Việt Nam vì chi phí thùng khá cao và chưa thực sự tiết kiệm không gian.

Dùng thùng carton treo chuyên dụng tiện lợi khi dịch chuyển

+ Để nguyên quần áo trên móc áo: Phương pháp này khá đơn giản và tiết kiệm thời gian.Bạn chỉ cần dùng một hoặc vài túi nilon bao quanh để cố định quần áo (có thể tận dụng túi rác lớn, loại màu trắng).

+ Nguyên tắc là túi đựng phải vừa vặn, không quá rộng cũng không quá chật. Mỗi túi như vậy chứa trung bình khoảng từ 20-40 móc áo đang treo đồ.

Sau đó bạn có thể cột thêm dây để giữ nguyên vị trí của các móc. Tiếp theo tìm một thùng đựng to phù hợp và xếp đồ này vào. Lưu ý là không nhồi nhét mà nên xếp ngay ngắn, tốt nhất chỉ nên gấp đôi lại, không nên gấp quá nhiều.

Sử dụng nilong bao quanh và cố định quần áo vừa tiện lợi lại nhanh gọn

2. Đóng gói quần áo khi chuyển phát

Đối với các chủ shop kinh doanh quần áo, việc đóng gói để chuyển phát rất quan trọng. Thông thường, các chủ shop thường tự mình đóng gói để đảm bảo hàng hóa của mình luôn ở trạng thái tốt nhất trước khi gửi cho các đơn vị vận chuyển. Để kinh doanh hiệu quả, các chủ shop cần bỏ túi ngay các phương pháp đóng gói quần áo sau:

  • Gấp gọn quần áo đến mức nhỏ nhất có thể:

+  Bạn có thể sử dụng cách cuộn quần áo lại thành hình trụ. Điều này không chỉ giúp bạn tối đa hóa không gian mà còn tránh quần áo bị nhăn nheo tốt hơn gấp.

Cuộn quần áo đồ dùng tránh nhăn nheo hàng hóa

+ Gấp quần áo: Bằng cách này, quần áo sẽ được gấp từ trong ra ngoài, bất kỳ nếp gấp quần áo của bạn sẽ rất dễ dàng biến mất khi mở ra đúng cách. Quần áo gấp có ưu điểm riêng của nó, nhưng điều quan trọng nhất là tiết kiệm không gian. Lưu ý nên gấp áo theo chiều dọc và quần theo chiều ngang và cố gắng vuốt phẳng các lớp vải.

Gấp gọn quần áo theo quy cách trước khi gửi chuyển phát

+ Hút chân không và bọc nilon bên ngoài: Sau khi đã xếp lại quần áo, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là bọc chúng bằng bọc nilon. Nhớ là hút hết tất cả các không khí trong bao nilon ra ngoài, vì để không khí bên trong sẽ khiến cho bao phồng lên không được đẹp mắt. Đồng thời nếu bạn đặt chúng vào trong một thùng hàng lớn sẽ khiến cho không gian bên trong thùng hàng trở nên chật hơn.

Khi hoàn tất việc gói quần áo vào bao nilon, bạn cần dán băng keo kĩ càng xung quanh. Nên cẩn thận đừng để băng keo dính trên vải quần áo, vì khi gỡ ra chúng sẽ bị dính lông và hằn lại vết trên áo hoặc quần.

3. Đóng gói quần áo xuất khẩu

Hiện nay các sản phẩm may mặc của Việt Nam hầu như đã có mặt tại các thị trường nước ngoài. Vì vậy, quy cách đóng gói sản phẩm may mặc để xuất khẩu cũng được các cơ sở kinh doanh quan tâm.

Về cách sắp xếp quần áo, bạn có thể tham khảo các phương pháp đóng gói khi chuyển phát như trên. Tuy nhiên, để đóng gói quần áo xuất khẩu bạn cần biết thêm các tiêu chuẩn thùng carton đựng quần áo xuất khẩu như sau:

Lựa chọn thùng carton đóng gói quần áo xuất khẩu đảm bảo đúng và phù hợp

  • Thùng carton đựng hàng may mặc phải có kích thước lớn: Hầu hết các sản phẩm may mặc được xuất khẩu sẽ đóng gói với số lượng lớn nên yêu cầu thùng carton cũng phải có kích thước lớn. Ngoài ra khi đóng gói bằng thùng carton lớn sẽ thuận lợi cho việc kiểm tra hàng không xảy ra sai sót.
  • Thùng carton phải có độ bền và độ cứng cao: Khi vận chuyển với số lượng lớn yêu cầu các thùng hàng phải xếp chồng lên nhau nên thùng carton phải chịu được trọng lượng lớn cũng như có độ đàn hồi tốt.
  • Thùng carton phải đảm bảo chống ẩm, chống hút: Để đóng gói quần áo xuất khẩu đi nước ngoài thì lựa chọn hàng không là phương tiện an toàn và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ chi phí cho việc vận chuyển. Thay vào đó, các doanh nghiệp sẽ lựa chọn phương án vận chuyển bằng đường biển, vì thế thùng carton phải đảm bảo chống ẩm, chống hút tốt để tránh tiếp xúc với hơi nước và muối biển.

Với các phương pháp nêu trên, hy vọng bạn sẽ tối ưu được công việc đóng gói của mình một cách hiệu quả nhất, dù cho đóng gói để chuyển nhà, chuyển phát nhanh hay đóng gói quần áo xuất khẩu. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất nhé!

Đánh Giá :