Cho thuê lại lao động

Đông Phú Tiên chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê lao động chất lượng tại Bắc Ninh, Hà Nội, Hưng Yên. Với nguồn lao động dồi dào được chọn lọc, đào tạo đạt chuẩn nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng đáp ứng nhu cầu phù hợp cho các doanh nghiệp đang ở tình trạng “khủng hoảng nhân lực báo động”. Ngoài đảm bảo nhân lực kịp thời không bị gián đoạn các công việc sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, việc cho thuê lại lao động còn giúp tiết kiệm mọi chi phí trong các khâu quản lý lao động. Vậy để tìm hiểu chi tiết về lợi ích, quyền và nghĩa vụ khi thuê lại lao động thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết tại đây nhé.

 

Theo số liệu thống kê mới nhất về chỉ số khoán việc và cho thuê lao lao động trên tổng 75 quốc gia, thì Việt Nam đứng thứ 24/ toàn quốc là đất nước có nguồn lao động dồi dào cho thuê lại với mức chi phí nhất nhất trong các khu vực. Bởi vậy, mà 10 năm gần đây dịch vụ cho thuê lại lao động ở Việt Nam bùng nổ và phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, Đông Phú Tiên đang cung cấp hơn 1000 lao động cho các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh và một số khu vực lân cận. Với nguồn lao động được chọn lọc đáp ứng nhu cầu cần khách hàng thuê lại lao động, được điều hành và giám sát trực tiếp của bên Khách Hàng và nhân sự Đông Phú Tiên. Chúng tôi chịu trách nhiệm chi trả tiền lương, thưởng, bảo hiểm và các chế độ khác mà lao động được hưởng theo quy định của bộ luật lao động. Hơn nữa, chúng tôi còn có trách nhiệm đáp ứng lao động khi khách hàng cần, thực hiện ký kết hợp đồng, đào tạo chuyên môn, quản lý lao động, quản lý hồ sơ lao động, khám sức khỏe định kỳ và chịu mọi trách nhiệm về người lao động trước pháp luật.

Cung cấp dịch vụ cho thuê lao động với số lượng lao động dồi dào tại các tỉnh thành phía Bắc

Cho thuê lại lao động là gì?

Cho thuê lại lao động là người lao động được tuyển dụng bởi doanh nghiệp được cấp phép và cho thuê lại lao động và làm việc cho người khác. Dưới sự điều hành của người sử dụng lao động và duy trì mối quan hệ với đơn vị cho thuê lại lao động.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cho thuê lại lao động của Đông Phú Tiên

 • Chủ động nhân lực: Phía khách hàng sẽ được chủ động tăng, giảm lao động theo mô hình sản xuất. Từ đó đề nghị Đông Phú Tiên thay thế tăng giảm đáp ứng số lượng lớn lao động theo yêu cầu.
Chủ động tăng giảm lao động theo đơn hàng yêu cầu
 • Hạn chế tối đa rủi ro: Khách hàng có quyền thay đổi lao động nếu làm việc không hiệu quả hoặc vi phạm quy định nội quy công ty, không phải chịu trách nhiệm bồi thường về rủi ro thiệt lại từ pháp luật.
 • Tiết kiệm thời gian: Không mất thời gian tuyển dụng, quản lý, chi trả lương thưởng, làm thủ tục bảo hiểm xã hội,… mà đã có Đông Phú Tiên chịu trách nhiệm thực hiện. Doanh nghiệp chỉ cần tập trung vào việc kinh doanh sản xuất tăng doanh thu và hiệu quả cho doanh nghiệp.
 • Linh hoạt trong bổ sung: Doanh nghiệp không gặp phải các tình trạng: lao động nghỉ thai sản, nghỉ ốm, nghỉ phép, đột xuất trong kinh doanh,… không mất thời gian, tri trả lương cho lao động và công việc cung không bị gián đoạn.
 • Tiết kiệm chi phí: Doanh nghiệp chỉ phải chi trả số tiền cố định theo đầu người lao động. Duy trì mức lương chi trả cho các vị trí mà vẫn đáp ứng yêu cầu linh hoạt. Việc thuê lao động ngoài giúp tăng năng suất mà không tăng chi phí lương của doanh nghiệp thuê lại.

Việc thuê lại lao động giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian quản lý lao động, tuyển dụng nhân sự, hạn chế rủi ro trong tuyển dụng sai người mà được tận dụng nguồn lực tối đã giúp tập trung cốt lõi và hoạt động kinh doanh sản xuất.

Đông Phú Tiên hiện đang cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động ở các vị trí

Hiện tại, Đông Phú Tiên đang cung cấp cấp dịch vụ thuê lao động mà Quý khách hàng đang quan tâm:

Cho thêu lại lao động theo chiến dịch và thường xuyên mà quý khách yêu cầu
 • Lao động phổ thông
 • Lao động dài hạn
 • Lao động ngắn hạn

=> Thực hiện các công việc theo yêu cầu như: Đóng gói, dán tem, bốc xếp, tạp vụ, vệ sinh công nghiệp,… mọi công việc theo yêu cầu của khách hàng.

Đến với Đông Phú Tiên Quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ cho thuê lại lao động rất nhiều lợi ích sau:

Thuê lại lao động ngoài giảm chi phí cạnh tranh và tăng năng suất hoạt động cho công việc

– Thứ nhất, dịch vụ cho thuê lại lao động của Đông Phú Tiên cung cấp đầy đủ số lượng lao động có tay nghề cho Doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh bất kể mùa cao điểm,… Doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, chi phí, đào tạo mà không bị gián đoạn công việc. Nếu công việc ít có thể nhanh chóng cắt giảm số lượng theo yêu cầu mà không bị bất kỳ ràng buộc bởi những quy định áp dụng đối lao động chính thức của công ty.

– Thứ hai, hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư, đặc biệt với các công ty đối tác nước ngoài khi thực hiện chiến lược đổ vốn trực tiếp vào doanh thu của doanh nghiệp thực hiện đầu tư.

– Thứ ba, dễ dàng thay thế lao động không phù hợp mà vẫn đảm bảo hoạt động kinh doanh sản xuất hiệu quả.

– Thứ tư, các doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam như điện tử, dầu khí, dệt may, hàng tiêu dùng,… cần giao công theo công đoạn nên việc tuyển dụng nhân lực chính thức khá tốn kém chi phí. Sử dụng dịch vụ thuê lại lao động của Đông Phú Tiên sẽ giúp linh động bổ sử đáp ứng nhân sự giao công tối ưu, dễ dàng kiểm soát số lượng chất lượng sản phẩm tốt nhất và cả về nhân sự.

Công Ty TNHH MTV Đông Phú Tiên với gần 10 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ cho thuê lại lao động tại các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nội,… Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Với mong muốn trao đổi và tạo niềm tin mang đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Các trường hợp không được cho thuê lại lao động

Bạn là doanh nghiệp, bên thuê lại lao động hay bên cung cấp lao động đều được đảm bảo tuân thủ quyền lợi theo quy định của luật lao động 29/2019/NĐ-CP thì doanh nghiệp không được thực hiện thuê lại lao động theo các điều khoản cụ thể sau đây:

Đảm bảo thực hiện đúng trách nhiệm, tuân thủ các trường hợp thuê lao động theo điều luật của BLLĐ
 • Bên thuê lao động hoặc doanh nghiệp thuê lại lao động đang xảy ra tình trạng tranh chấp lại động hoặc đình công.
 • Bên cho thuê lao động không thỏa thuận trách nhiệm bồi thường tai nạn, bệnh tật do công việc với doanh nghiệp thuê lại lao động.
 • Thay đổi lao động có hành vi đình công, giải quyết vấn đề tranh chấp
 • Thay thế lao động bị cho nghỉ việc bởi các lý do thay đổi tổ chức, cơ cấu hoặc sát nhập, phân chia, tách vì những lý do kinh tế.
 • Không được sự chấp thuận đồng ý của người thuê lại lao động.

Dịch vụ cho thuê lại lao động liên quan đến ba chủ thể bao gồm: doanh nghiệp thuê lao động, doanh nghiệp thuê lại và người lao động. Từ mối quan hệ phức tạp này nên doanh nghiệp thuê lại lao động cần thực hiện nghiêm túc các vấn đề không không được cho thuê lại lao động nêu trên. Để nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ thực hiện của người lao động.

Những quyền và nghĩa vụ của bên doanh nghiệp, cho thuê lao động và người lao động

Khách hàng có thể hiểu rõ quyền lợi, cũng như nghĩa vụ để hợp tác cùng bên cho thuê lao động và những nghĩa vụ cũng như quyền của người lao động được thực hiện.

Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp cho thuê lại lao động

Dựa vào điều luật 56 của BLLĐ quy định doanh nghiệp khi thuê lại lao động cần tuân thủ đúng quyền và nghĩa vụ sau đây:

– Người lao động cần có trình độ phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp thuê lại lao động. Và nội dung hợp đồng thống nhất với người lao động.

– Người lao động được quyền biết nội dung bên trong hợp đồng cho thuê lại lao động.

– Thực hiện ký hợp đồng với người lao động theo đúng Bộ luật quy định.

– Doanh nghiệp thuê lao động cần thông báo sơ yếu lý lịch và yêu cầu của người lao động cho doanh nghiệp thuê lại biết.

– Bên thuê lại lao động sẽ thực hiện nghĩa vụ cho người lao động theo bộ luật sau đây: trả lương, thưởng nghỉ lễ hàng năm, nghỉ việc, trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo đúng pháp luật quy định.

– Đảm bảo lương của người thuê lại lao động không thấp hơn lương của bên thuê lại có cùng trình độ, công việc như nhau.

– Lập danh sách ghi rõ số lượng lao động cho thuê lại, doanh nghiệp thuê lại lao động, chi phí thuê và báo cho cơ quan quản lý của nhà nước về lao động cấp tỉnh.

– Xử lý kỷ luật đối với lao động vi phạm luật lao động khi bị bên thuê lao động trả lại người vi phạm kỷ luật lao động.

Quyền và nghĩa vụ của bên thuê lại lao động

Dựa vào điều luật 56 của BLLĐ cho phép doanh nghiệp thuê lại lao động có những quyền và nghĩa vụ thực hiện như sau:

– Hướng dẫn, thông báo cho người thuê lại lao động biết về nội quy và quy chế khách của doanh nghiệp.

– Không phân biệt đối xử hay tạo điều kiện hơn kém người lao động của mình so với người lao động thuê lại.

– Khi người lao động làm đêm, làm thêm giờ cần thỏa thuận nội dung khác ghi ngoài hợp đồng cho người thuê lại lao động.

– Doanh nghiệp thuê lại lao động không được chuyển người lao động cho đơn vị khác sử dụng lao động

– Thỏa thuận với đơn vị thuê lao động và doanh nghiệp cho thuê lại lao động để thực hiện tuyển dụng lao động thành nhân viên chính thức sau khi hết hợp đồng giữa với doanh nghiệp thuê lao động.

– Trả lại doanh nghiệp người lao động vi phạm yêu cầu thỏa thuận pháp theo bộ luật lao động.

– Cung cấp các tài liệu, chứng cứ về hành vi vi phạm kỷ thuật của người lao động cho đơn vị thuê lao lại lao động xử theo luật lao động.

Quyền và nghĩa vụ của người lao động thuê lại

Dựa vào điều luật 58 của BLLĐ quyền và nghĩa vụ của người lao động thuê lại, thực hiện cụ thể như sau:

– Làm việc theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp thuê lại lao động.

– Chấp hành các nội quy, quy định, kỷ luật, sự điều hành và tuân thủ theo thỏa thân đã ký kết của bên thuê lại lao động.

– Được trả lương bằng với lương của người lao động có cùng trình độ, với cùng công việc thực hiện có giá trị như nhau.

– Có quyền khiếu nại với doanh nghiệp thuê lao động trong trường hợp bên thuê lại lao động vi phạm những thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

– Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với đơn vị thuê lại lao động theo quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động.

– Thực hiện thỏa thuận giao kết hợp đồng với doanh nghiệp thuê lại lao động sau khi đã chấm dứt hợp đồng với đơn vị cho thuê lại lao động.

Bên trên là những điều luật lao động năm 2012 để doanh nghiệp thuê lao động, đơn vị thuê lại lao động và người lao động hiểu rõ về quyền và nghĩa vụ. Nhằm thực hiện theo đúng nguyên tắc, đảm bảo mọi quyền lợi và nghĩa vụ thực hiện tốt nhất.