Gia công hàng hóa

Đất nước Việt Nam đang ngày càng phát triển với việc mở cửa thị trường, hội nhập kinh tế. Hoạt động gia công hàng hóa, đặc biệt là gia công hàng hóa xuất khẩu chính là nguồn thu ngoại tệ lớn, thúc đẩy đất nước phát triển. Khái niệm, đặc điểm và lợi ích của công việc gia công mang lại? Địa chỉ cung cấp dịch vụ gia công hàng hóa uy tín, giá rẻ? Tất cả các câu hỏi đó sẽ được trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Gia công hàng hóa là gì?

Gia công hàng hóa là một phương thức sản xuất hàng hóa mà bên nhận gia công sẽ sử dụng một phần hoặc toàn bộ nguyên, vật liệu từ bên đặt gia công. Trải qua quá trình sản xuất, có thể là một hay nhiều công đoạn theo yêu cầu của bên đặt gia công. Để tạo ra sản phẩm và nhận một khoản tiền công tương đương với lượng lao động hao phí để làm ra sản phẩm đó, gọi là phí gia công.

 

gia công hàng hóa là gì
Bên nhận gia công hàng hóa nhận thù lao sau khi hoàn thành sản phẩm

Đặc điểm của gia công hàng hóa

– Bên nhận gia công hàng hóa sẽ nhận nguyên, vật liệu từ bên đặt để tạo ra sản phẩm mới theo như đúng hợp đồng. Sau đó hai bên đã ký kết hoặc chuyển giao tiền cho bên nhận mua vật liệu theo như số lượng, chất lượng và chi phí thỏa thuận trước đó.

– Bên nhận gia công đích thân tổ chức các hoạt động sản xuất và giao thành phẩm theo như yêu cầu của bên đặt hàng.

– Nội dung gia công gồm sản xuất, chế biến, chế tác, sửa chữa, tái chế, lắp rắp, phân loại, đóng gói hàng hóa theo yêu cầu bằng nguyên liệu, vật liệu của bên đặt gia công.

– Quyền sở hữu hàng hóa, bao gồm quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt. có nghĩa là có các quyền bán, cho, đổi chác sẽ không bị thay đổi từ bên đặt gia công sang bên nhận gia công

– Quá trình thực hiện công việc của bên nhận gia công thường không có sự can thiệp, kiểm soát của bên yêu cầu gia công vì cái họ quan tâm chỉ là số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm cuối cùng mà họ nhận được. Tuy nhiên, bên đặt gia công vẫn có quyền được cử nhân viên đại diện đến để theo dõi, giám sát việc gia công, thậm chí điều chuyên viên kỹ thuật đến để hướng dẫn cách sản xuất, chất lượng sản phẩm theo như trong hợp đồng.

– Kết thúc quá trình, bên nhận gia công sẽ được trả cước phí thù lao. Nó có thể là tiền mặt hoặc máy móc gia công.

dịch vụ gia công hàng hóa
Gia công hàng hóa có đặc điểm gì?

– Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức thuộc quốc gia khác

+ Bên nhận gia công sẽ được phép xuất khẩu tại chỗ sản phẩm gia công, các loại máy móc, thiết bị đi thuê, mượn cũng như các nguyên vật liệu, vật tư dư thừa, phế phẩm, phế liệu theo đúng như ủy quyền của bên đối tác đặt gia công hàng hóa.

+ Thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu, vật tự tạm nhập khẩu, bên nhận gia công sẽ không phải nộp. Ở nước ta, có quy chế riêng cho hoạt động này về các thủ tục thuế và thủ tục xuất nhập khẩu.

– Bên dịch vụ nhận gia công phải tuân thủ đúng như yêu cầu của bên đặt về chủng loại, mẫu mã, kích cỡ, kiểu dáng cũng như chất lượng mặt hàng.

– Lợi nhuận từ hoạt động gia công chính là số tiền công được tính sau khi đã trừ đi các chi phí gia công.

>> Xem thêm : Dịch vụ cung ứng lao động chất lượng hàng đầu miền Bắc

Các hình thức thực hiện công việc gia công

 • Căn cứ vào công đoạn sản xuất

Gia công chi tiết

Bên nhận gia công sẽ đảm nhận việc thực hiện một chi tiết sản phẩm theo đúng như yêu cầu của bên đặt. Đồng thời, bên đặt thuê gia công cũng chính là bên cung ứng nguyên, phụ liệu và bản mẫu chi tiết rồi nhận sản phẩm hoàn thành từ phía nhận gia công.

Gia công hoàn chỉnh sản phẩm

– Nguyên, vật liệu được bàn giao cho bên nhận gia công hoặc chính bên gia công tự chuẩn bị.

– Quy trình được thực hiện từ công đoạn đầu tiên đến khi kết thúc để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh.

– Bên nhận gia công sẽ đóng gói, kẻ mã ký hiệu nếu có trước khi bàn giao cho bên đặt gia công hàng hóa.

– Đây là hình thức được áp dụng với những mặt hàng thông dụng, không phải mặt hàng quan trọng, có vai trò mũi nhọn trong hoạt động phát triển của bên đặt gia công.

Gia công đảm nhận công đoạn

– Bên nhận gia công sẽ thực hiện sản xuất một phần sản phẩm cho bên đặt gia công, nó có thể là công đoạn còn lại của sản phẩm hoặc một phần công đoạn trong quá trình tạo ra sản phẩm.

– Sau khi các công đoạn kết thúc, bên nhận gia công sẽ bàn giao lại sản phẩm cho bên đặt gia công hàng hóa.

– Đây là hình thức nhận gia công sử dụng khi sản phẩm gắn liền với thương hiệu của đơn vị đặt gia công hoặc bên nhận gia công không có khả năng thực hiện toàn bộ quá trình chế tạo sản phẩm.

 • Căn cứ vào hình thức tổ chức quy trình công nghệ gia công

  • Gia công chế biến sản phẩm.
  • Gia công lắp ráp, tháo dỡ, phá dỡ
  • Gia công tái chế.
  • Gia công chọn lọc, phân loại, làm sạch, làm mới.
  • Gia công đóng gói, kẻ ký mã hiệu.
  • Gia công, pha chế…
 • Căn cứ vào giá cả thi công

– Gia công theo hợp đồng thực chi thực thanh: Chi phí thanh toán cho bên nhận gia công sẽ đúng với các khoản chi phí thực tế đã bỏ ra để sản xuất.

– Gia công theo hợp đồng khoán: Chi phí thanh toán cho bên nhận gia công là mức phí đã được tính trước trong hợp đồng, bất kể tiêu hao thực tế có cao hay thấp hơn thì mức thù lao cũng không thay đổi.

 • Căn cứ vào quyền sở hữu nguyên liệu trong quá trình sản xuất sản phẩm

– Bên nhận gia công nhận nguyên liệu và giao sản phẩm

– Bên nhận gia công mua lại hoàn toàn nguyên vật liệu của bên đặt gia công hàng hóa. Sau khi hoàn thành sẽ bán lại sản phẩm cuối cùng cho chính bên đặt gia công ban đầu.

– Bên nhận thực hiện công việc gia công nguyên liệu chính từ bên đặt và tự mua phụ liệu.

Xem thêm dịch vụ gia công hàng hóa liên quan:

Lợi ích của việc gia công hàng hóa mang lại

– Gia công hàng hóa xuất khẩu mang lại nguồn thu ngoại tệ cho đất nước. Đồng thời giúp cho các doanh nghiệp có cơ hội học tập thêm nhiều kinh nghiệm mới, tiên tiến về quản lý và cũng như các công nghệ mới, tiến bộ khoa học nhằm hiện đại hóa sản xuất. Từ đó, các doanh nghiệp có thêm nhiều kỹ năng quản lý, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Có thêm nhiều dây chuyền dây chuyền công nghệ hiện đại

– Tận dụng được các cơ sở sản xuất, máy móc thiết bị, nhà xưởng, nguyên vật liệu sẵn có trong nước hoặc nhập khẩu trên thế giới. Hơn nữa, nó cũng giúp các doanh nghiệp lợi dụng được “thương hiệu” và các kênh phân phối hàng hóa của bên đặt gia công ở nước ngoài, tăng tỷ trọng hàng hóa tự sản xuất

trực tiếp xuất khẩu.

– Giảm thiểu tỷ lệ người thất nghiệp, tăng thu nhập cho người dân. Vì hoạt động gia công hàng hóa ngày càng phổ biến, do đó dịch vụ cho thuê lao động giá rẻ góp phần giảm chi phí thuê và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

– Thu hút vốn và công nghệ nước ngoài.

hàng hóa gia công là gì
Thu hút vốn và tăng thêm ngoại tệ cho quốc gia

– Thông qua việc phân tích các mẫu hàng hóa cần gia công từ nước ngoài mà bên nhận gia công có thể một phần nào đó định hình được phong cách, xu hướng tiêu dùng của nhiều quốc gia trên thế giới, nhờ đó, họ có thể dần dần tự sản xuất và cung cấp sản phẩm đó cho thị trường.

Đông Phú Tiên nhận gia công hàng hóa giá rẻ, uy tín, chất lượng

Hiện nay, dịch vụ gia công hàng hóa khá phát triển và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là một dịch vụ phát triển của công ty. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được một đơn vị cung ứng dịch vụ cung ứng lao động nhận gia công. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng sản phẩm mà lại có mức giá thành hợp lý. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn công ty Đông Phú Tiên. Đây là địa chỉ được đông đảo khách hàng đánh giá là uy tín và giá thành TỐT nhất so với các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực.

Đông Phú Tiên hiện nay đang cung ứng các dịch vụ gia công hàng hóa như: đóng gói, dán nhãn hàng hóa, bán mã hàng,… các công việc gia công sản phẩm trong ngành bao bì, in ấn, điện tử, linh kiện điện thoại….

>>> Tin liên quan: Công ty đóng gói thực phẩm uy tín

gia công hàng hóa
Đóng gói sản phẩm trước khi bàn giao cho bên đặt gia công

Ngoài ra, công ty cũng cung cấp lực lượng lao động cho các doanh nghiệp gia công hàng hóa có trình độ, kỹ năng cùng tinh thần trách nhiệm với công việc tốt thông qua việc tuyển dụng, đào tạo kỹ lưỡng.