Những khó khăn khi tuyển dụng nhân lực ở các Khu công nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp tại các khu công nghiệp là một bài toán khó mà các chủ doanh nghiệp lớn và nhỏ tại đây phải hết sức đau đầu, vậy những khó khăn mà các nhà tuyển dụng thường gặp phải là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khó khăn trong tuyển dụng lao động thời vụ

Các công ty, doanh nghiệp có mức tăng trưởng đột biến là một điều mừng, tuy nhiên cũng là nỗi lo cho phòng ban nhân sự khi phải gấp gáp tìm kiếm những ứng viên cho vị trí công việc đang cần lấp đầy. Số lượng nhân công không chỉ dừng lại ở con số 3 hay 7 người mà có thể lên đến hàng chục, hàng trăm người. Bộ phận tuyển dụng nội bộ không đáp ứng kịp nhu cầu sản xuất. 

Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp trong khu công nghiệp thường là những công ty sản xuất đòi hỏi nhân công, lao động phải có trình độ văn hóa, hiểu biết nhất định. Nguồn nhân lực trên thị trường có thể dồi dào nhưng không phải ứng viên nào cũng đủ năng lực và trình độ để đảm nhiệm một vai trò là mắt xích quan trọng trong công ty. 

Không những vậy, công việc thời vụ không có tính ổn định, lâu dài cũng khiến các ứng viên phải đắn đo lựa chọn khi tìm công việc cho mình. 

Bài toán tối ưu chi phí, thời gian trong các khâu tuyển dụng

Tuyển dụng là quy trình bao gồm các bước như đăng tin, nhận thông tin ứng viên, lọc hồ sơ, phỏng vấn, deal lương, dạy nghề, thử việc,… chính vì vậy khâu tuyển dụng là một hoạt động đòi hỏi cần tốn nhiều công sức và tâm huyết để mang lại cho công ty những ứng viên sáng giá, góp phần to lớn trong việc tăng trưởng của doanh nghiệp và công ty. 

Ấy vậy, mặc dù công sức là lớn, Ban lãnh đạo của công ty vẫn luôn đề ra cho bộ phận nhân sự rằng phải tối ưu thời gian nhất có thể. Không những là phải tuyển được “đội quân” tinh nhuệ, mà còn phải tuyển “nhanh-gọn-lẹ”. Với số lượng cần tuyển dụng có thể lên tới con số chục hay trăm người của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp vào mùa cao điểm thì đây quả là một thách thức cho Phòng nhân sự.

Thủ tục pháp lý

Trong tình hình kinh tế suy thoái, bấp bênh sau đại dịch Covid như hiện nay, các công ty, doanh nghiệp luôn phải đắn đo trong khâu tuyển dụng do chi phí cũng như rủi ro khi quản lí lao động như hợp đồng lao động, bảo hiểm, lễ Tết, ốm đau,… Tình hình kinh tế biến động khiến lực lượng nhân sự cũng biến động theo, ảnh hưởng đến các thủ tục hành chính phải giải quyết, những vướng mắc và tranh chấp với nhân sự khi giải quyết hợp đồng cũng là một mối lo ngại. 

Mạng lưới mô giới cung ứng lao động hạn hẹp

Một khó khăn nữa trong khi tuyển dụng lao động cho công ty là nguồn khai thác nhân lực. Khi không nắm bắt được thị trường lao động thì có thể sẽ làm mất thời gian tuyển dụng những ứng viên không phù hợp, hay hơn nữa là mất thời gian đào tạo và lập hợp đồng kí kết. Điều đó gây thiệt hại tương đối cho ngân sách công ty khi không những tuyển được đúng-đủ nhân sự, lại có thể bỏ lỡ đi những nhân tài thật sự cho công ty. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp cần tuyển gấp lao động thời vụ thì lại không đáp ứng kịp thời về số lượng 

Trên đây là những khó khăn mà các công ty, doanh nghiệp tại các Khu công nghiệp có thể gặp phải khi tuyển dụng. Tuy nhiên, khó khăn nào cũng có cách giải quyết và hạn chế rủi ro để đem lại hiệu quả lớn nhất cho doanh nghiệp. Công ty TNHH Đông Phú Tiên là lựa chọn tối ưu để đưa ra các Giải pháp nhanh gọn khi tuyển dụng lao động. Nhằm cung cấp dịch vụ cho thuê lao động chất lượng, giải quyết các vướng mắc trong khâu tuyển dụng, nhất là tuyển dụng lao động thời vụ, Đông Phú Tiên tự hào là một trong những đơn vị UY TÍN-TẬM TÂM-CHẤT LƯỢNG.

Xem thêm :

Cung ứng lao động thời vụ 

Cho thuê lao động phổ thông

Quý khách vui lòng liên hệ:  

  • Hotline: 0977148885/ 0968428883.
  • Văn Phòng: Khu Công Nghiệp Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh
  • Email: Dongphutien@gmail.com
Đánh Giá :
5/5 - (1 bình chọn)