Dịch vụ vận chuyển đường bộ chuyên nghiệp – giá tốt

Rate this post

Hiện nay, có 3 loại hình vận tải hàng hóa chính: đường bộ, đường sắt, đường hàng không. Và vận chuyển đường bộ vẫn là loại hình được sử dụng nhiều nhất .

Để có những kiến thức sâu về vận tải đường bộ thì sau đây mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn một số thông tin cơ bản sau để các bạn có thể nắm được sơ bộ về ngành này

1. Khái niệm vận chuyển đường bộ ?

Vận tải đường bộ là việc lựa chọn phương tiện vận chuyển bằng xe tải, xe ô tô, xe container…trên đường bộ. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đang là phương thức phổ biến nhất.
Vận tải đường bộ thường được sử dụng phổ biến trong các hoạt động như kinh doanh, sản xuất hay trao đổi…không thể thay thế hoàn toàn bằng 1 phương tiện khác.
Để biết được tại sao nên chọn vận tải đường bộ làm phương tiện lưu thông, bạn hãy đọc tiếp để có sự lựa chọn phù hợp hơn nhé


Vận chuyển đường bộ là dịch vụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

2. Tại sao nên vận tải đường bộ?

Có thể thấy rằng, vận tải đường bộ rất thích hợp với điều kiện thời tiết khí hậu hay địa hình Nếu hàng hóa của bạn số lượng ít, kích thước và trọng lượng không lớn, di chuyển trên đoạn đường ngắn là thích hợp với phương tiện này.

Với đặc thù di chuyển trên đất liền, dịch vụ này kéo theo nhiều dịch vụ khác phát triển như: kho bãi, bốc xếp hàng hóa, bảo dưỡng, sửa chữa…Đồng thời lượng thuế đổ về nhà nước tăng lên góp phần vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Cụ thể, khi có nhu cầu chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác, khâu vận tải luôn là khâu trung gian giữa điểm nhận hàng và điểm giao hàng. Vận tải đường bộ sẽ thích hợp với những hoạt động có cự ly ngắn và trung bình để có được lựa chọn phương tiện phù hợp.

Dễ dàng định vị được các đơn hàng vận chuyển bằng GPS dễ dàng, dễ điều khiển theo dõi lộ trình tuyến đường tạo tin tưởng cho người sử dụng dịch vụ.

Định vị tuyến đường vận chuyển đường bộ bằng GPS

Chi phí vận tải đường bộ rẻ hơn so với đường biển hay đường hàng không, từ đó bạn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển cho phù hợp dựa vào cự ly hoạt động

Với ưu thế không phụ thuộc nhiều vào thời gian, có thể chuyển thẳng từ kho đến kho. Do vậy thời gian điều xe sẽ cơ động mọi lúc mọi nơi.

Do vậy, nếu bạn cần vận chuyển hàng hóa có kích thước và trọng lượng nhỏ và trung bình trong nước thì vận tải đường bộ là giải pháp nên quan tâm đầu tiên của bạn.

3. Vận tải đường bộ tuyến đường phổ biến nhất hiện nay

Tại sao nói vận tải đường bộ là tuyến đường phổ biến nhất hiện nay? Như chúng ta đã biết vận tải đường bộ là phương thức vận chuyển đa dạng nhất về chủng loại, kích thước và trọng lượng xe, phù hợp với từng loại hàng hóa. Đặc biệt là có thể chủ động về mặt thời tiết và thời gian điều phối xe.

Có thể nói, vận tải hàng hóa đường bộ đóng một vai trò rất quan trọng trong các hoạt động lưu thông hàng hóa như kinh doanh, sản xuất, trao đổi… Nhờ vậy mà vận chuyển đường bộ góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia và phát triển xã hội. Từ đó góp phần vào ngân sách nhà nước thông qua nhiều loại thuế và kéo theo các dịch vụ khách cũng được đẩy mạnh theo. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Nhờ dịch vụ vẩn chuyển hàng hóa bằng đường bộ giúp gia tăng kinh doanh trong sản xuất

Một ví dụ điển hình có thể thấy đó là vận tải đường bộ Bắc Nam cũng là đang được huy động nguồn vốn về đầu tư trong xã hội rất lớn mà không phải ngành nghề nào cũng có được. Có thể khẳng định rằng du cho kinh tế có phát triển thì vận tải đường bộ vẫn là mắc xích không thể thiếu cho sử phát triển của đất nước.

4. Tiêu chí cần thực hiện khi giao thông đường bộ

Căn cứ và mục đích người sử dụng, đặc điểm hàng hóa và luật đường bộ có thể chia ra làm 3 tiêu chí cần thực hiện khi tham gia giao thông đường bộ:

Thứ nhất: Vận chuyển đường bộ theo chủng loại xe:

Xe thùng: là loại xe có thùng, kín hoặc hở mái. Loại này phù hợp với hàng nội địa các cự ly ngắn (taxi tải) vừa (liên tỉnh) và dài (bắc nam), những lô hàng xuất nhập khẩu nhỏ (không đủ đóng container), hoặc những lô hàng lớn tập kết cho tàu hàng rời.

Xe container:chuyên dụng hiện nay container có các loại 20’, 40’, flatrack… Với xe container loại rơ-mooc sàn, có thể chở hàng thép cuộn, thép thanh, thép bó, hay những loại hàng nặng cần vận chuyển bằng xe sàn.

Xe fooc: chở hàng siêu trường siêu trọng cho các công trình, dự án. Với những hàng thiết bị, kích thước vượt quá tiêu chuẩn của xe thùng, hoặc xe container, thì phải dùng xe chuyên dụng loại này.

Xe bồn: là loại xe vận chuyển hàng lỏng, hoặc hóa lỏng: xăng dầu, ga hóa lỏng, hóa chất…

Thứ hai: Theo trọng tải xe:

Có nhiều loại xe chở hàng: tải trọng từ vài tạ, vài tấn, đến vài chục tấn. Cá biệt có thể có những xe chở hàng đặc biệt lên đến trăm tấn, nhưng cần giấy phép mới được lưu hành.

Có thể lựa chọn nhiều hình thức vận chuyển trong giao thông đường bộ

Thứ ba: Trọng lượng đường bộ

Sử dụng phương tiện vận tải đường bộ phải đảm bảo trọng tải chở hàng không vượt quá trọng tải nhà nước quy định. Phù hợp với kết cấu đường bộ của từng quốc giá.

Trên thực tế hiện nay, với mục đích lợi nhuận mà chủ hàng và chủ xe luôn sẵn sàng chở quá tải trọng quy định. Khiến cho hệ thống kết cấu cầu đường bị giảm sút ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Vì vậy việc lựa chọn phương tiện vận chuyển là việc vô cùng quan trọng. Đối với một số hàng siêu trường siêu trọng khi đi lưu thông cần phải qua trạm cân để đảm bảo hàng không quá tải.

5. Dịch vụ vận chuyển đường bộ

Vận tải đường bộ là phần không thể tách rời khỏi dây chuyền cung ứng dịch vụ giao nhận kho vận khác. Bạn có thể lựa chọn hình thức chuyển hàng theo lịch trình, hàng gom hay thuê nguyên chuyến.

Dịch vụ vận tải đường bộ bao gồm:

+ Bốc xếp và sắp đặt hàng.

+ Vận tải hàng siêu trường, siêu trọng, hàng rời và hàng đặc biệt.

+ Vận chuyển hàng đồ dùng gia đình và tài sản cá nhân.

+ Lưu kho và phân phối hàng hoá

+ Vận chuyển hàng quá cảnh.

+ Vận chuyển hàng tạm nhập-tái xuất và tạm xuất-tái nhập.

+ Giao nhận vận tải hàng trọn gói.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận tải chuyên nghiệp và bạn có thể tìm đến Đông Phú Tiên. Đông Phú Tiên đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành vận tải Bắc Nam.

6. Tại sao nên chọn Đông Phú Tiên?

Đông Phú Tiên được đánh giá cao là một đơn vị uy tín trong cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa với giá cước vận chuyển hợp lý. Do nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhiều Đông Phú Tiên đưa ra dịch vụ vận tải nội địa, vận tải hàng hóa với phương châm vận tải đường bộ nhanh nhất, an toàn nhất, Dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ uy tín, đảm bảo chất lượng dịch theo tiêu chuẩn : “Đúng số lượng, đúng chất lượng, đúng thời gian, đúng nơi quy định Vận chuyển”.

Đông Phú Tiên thiết lập đội ngũ vận tải chuyên nghiệp, năng động trên tất cả các tuyến. Đưa ra các giải pháp vận tải linh hoạt, có các kế hoạch linh động, nhằm đạt hiệu quả tối đa.

Đánh Giá :
Rate this post