Nhân lực là gì? Vai trò quan trọng của nguồn nhân lực với doanh nghiệp

Rate this post

Trong bất cứ một doanh nghiệp hoặc tổ chức nào nếu muốn vận hành được thì phải cần phải nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực được xem là một yếu tố quan trọng quyết định tới đến sự phát triển của một doanh nghiệp. Nhưng hiện nay có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ khái niệm nguồn nhân lực là gì? Dưới đây chúng tôi sẽ sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản về nguồn nhân lực.

Khái niệm nhân lực là gì ?

Nguồn nhân lực một khái niệm có hàm nghĩa rất rộng, theo từng khía cạnh khác nhau thì sẽ có nghĩa khác nhau. Đối với doanh nghiệp, nguồn nhân lực chính là tập hợp những kiến thức, năng lực và kỹ năng của con người. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Theo khía cạnh vĩ mô, nguồn nhân lực là nguồn đầu vào của doanh nghiệp, tổ chức. Nguồn đầu vào sẽ là yếu tố quyết định thành bại của một tổ chức – doanh nghiệp. Theo một quan điểm khác thì nguồn nhân lực được xem là yếu tố hàng đầu đối với lực lượng sản xuất.

Chúng ta có hiểu nguồn nhân lực theo từng khía cạnh khác nhau nhưng đều có một điểm chung. Điểm chung đó là nguồn nhân lực dựa trên con người, con người sẽ quyết định sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp.

Xem thêm: Tư vấn trung tâm cung ứng lao động uy tín hàng đầu miền Bắc

Làm sao để đánh giá chất lượng nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực chính là tài sản, là yếu tố quyết định thành, bại của doanh nghiệp. Cho nên, để có được nguồn nhân lực chất lượng thì cần có các tiêu chí đánh giá. Hãy cùng xem những tiêu chí đánh giá chất lượng nguồn nhân lực:

quản trị nhân lực là gì
Đánh giá chất lượng quản trị nguồn nhân lực

– Sức khỏe của nguồn nhân lực: Sức khỏe của nguồn nhân lực bao gồm các yếu tố như: tuổi thọ trung bình; thể trạng các lao động; khả năng của người lao động. Những yếu tố này chính là tiêu chí đánh giá chất lượng nguồn nhân lực.

– Trình độ văn hóa của nguồn nhân lực: Trình độ văn hóa của nguồn nhân lực chính là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng nhân lực. Trình độ nguồn nhân lực sẽ tác động đến quá trình phát triển của doanh nghiệp, tổ chức. Nguồn nhân lực có trình độ văn hóa cao, dễ dàng tiếp thu được những cái mới và vận dụng chúng. Thời đại hiện nay, công nghệ luôn có sự thay đổi và phát triển, để có thể tiếp thu và sử dụng nó thì nguồn nhân lực phải có trình độ.

– Trình độ tay nghề của nguồn nhân lực: Việc đánh giá năng lực của nguồn nhân lực được xem là yếu tố giúp tổ chức, doanh nghiệp phát triển nhanh chóng. Nguồn nhân lực có tay nghề cao, trình độ tốt được đào tạo bài bản sẽ dễ dàng làm việc và phát triển hơn.

Ngoài những tiêu chí trên, thì còn một số loại loại tiêu chí nữa như chỉ số phát triển con người và tiêu chí môi trường như văn hóa, truyền thống, phong tục, tập quán,…

Đặc điểm sẽ có của nguồn nhân lực

Việc hiểu rõ những đặc điểm của nguồn nhân lực sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó. Những đặc điểm của nguồn nhân lực được thể hiện qua những khía cạnh sau:

– Sức lao động của mỗi con người trong nguồn nhân lực sẽ bị chi phối bởi hai yếu tố. Để người lao động có sức lao động thì phải có đầy đủ hai yếu tố này:

– Tiền lương: Tiền lương chính là yếu tố được xem xét đầu tiên trong quá trình làm việc. Bạn trả lương đúng kỳ, đúng năng lực và đảm bảo số liền đó đủ cho nguồn lực chi tiêu. Nếu số tiền chi trả không đủ sẽ khiến cho nguồn lực không hài lòng từ đó sức lao động của người lao động sẽ giảm sút.

– Môi trường làm việc: Một môi trường làm việc tốt sẽ khiến cho nguồn nhân lực đi làm vui vẻ. Môi trường làm việc phù hợp sẽ khiến nguồn nhân cảm thấy mệt mỏi từ đó không còn sức khỏe làm việc nữa.

– Nguồn nhân lực có thể thay đổi theo thời gian: Việc thay đổi trình độ trong quá trình làm việc là điều vô cùng bình thường trong các doanh nghiệp. Với một đội ngũ nhân viên có cùng trình độ, sau một thời gian làm việc sẽ có hướng phát triển khác nhau. Có những nhân viên sẽ ngày càng thăng tiến và tăng cao trình độ nhưng cũng có những người bị thụt lùi và trình độ ngày càng kém đi. Việc thay đổi trình độ nguồn nhân lực trong quá trình làm việc là một trong những đặc điểm cơ bản của nguồn nhân lực.

– Thị trường nguồn nhân lực cạnh tranh khốc liệt: Bạn cũng biết nguồn nhân lực chính là tài sản là yếu tố quyết định thành bại của doanh nghiệp. Để có thể sở hữu được nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng thì cần phải cạnh tranh. Không chỉ doanh nghiệp cạnh tranh với doanh nghiệp mà nguồn nhân lực cũng cạnh tranh với nhau.

– Nguồn nhân lực phân bố không hợp lý: Việc phân bố nguồn nhân lực không hợp lý giữa các vùng như thành thị – nông thôn cũng là một đặc điểm của nguồn nhân lực.

Vai trò của nguồn nhân lực trong doanh nghiệp

chức năng của quản trị nguồn nhân lực
Chức năng của quản trị nguồn nhân lực

Nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng, nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường đang phát triền thì vai trò của nó càng được năng cao. Dưới đây là các vai trò của quản trị nhân lực cơ bản:

Nguồn nhân lực giúp đảm bảo mọi nguồn sáng tạo trong một tổ chức.

Giá trị chỉ có con người mới có thể tạo ra, chỉ có con người mới mang lại những sáng tạo dồi dào cho một tổ chức. Chỉ có con người mới đủ khả năng đáp ứng các nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ để hỗ trợ và giúp ích cho hoạt động sống của xã hội.

Mặc dù tài chính, trang thiết bị là những thứ mà bất kì một tổ chức nào cũng cần phải có. Nhưng chung quy, con người vẫn giữ vai trò quan trọng nhất. Do đó, nguồn nhân lực đang nắm giữ một vị trí rất cần thiết và không thể nào thay thế bằng bất cứ một điều gì. Không có nguồn nhân lực tổ chức sẽ làm việc kém hiệu quả, năng suất thấp và đặc biệt không có tính sáng tạo, chai lì và nhàm chán. Không thể bào hoàn thành cũng như đạt được các mục tiêu mà tổ chức đề ra.

Nguồn nhân lực là một nguồn lực mang tính chiến lược.

Trong quá trình công nghiệp hoá hiện đại hoá ngày nay, người ta chú trọng rất nhiều vào nguồn nhân lực có “trí thức”. Nên các vấn đề liên quan đến những yếu tố về vốn, công nghệ, nguồn nguyên liệu cũng dần giảm đi vai trò của nó. Nên nguồn nhân tố trí thức của con người rất được đề cao và trọng dụng.

Trong một doanh nghiệp thì tính năng động, sáng tạo và hoạt bát của một bộ não trí thức rất được coi trọng và giữ một vị thế vững chắc.

Nguồn nhân lực là một nguồn lực vô tận.

Thời buổi hiện đại, các doanh nghiệp phát triển nhanh chóng và có mặt ở nhiều nơi thì nguồn nhân lực là vô tận. Tận dụng tốt nguồn nhân lực sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Nguồn nhân lực cứ thế mà tạo ra nhiều loại của cải, vật chất cho xã hội. Đồng thời nó sẽ giúp thỏa mãn các nhu cầu ngày càng cao của con người.

Nguồn nhân lực ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế xã hội.

Yếu tố con người không chỉ là mục tiêu, động lực của sự phát triển mà nó còn giúp tạo ra các điều kiện giúp hoàn thiện về chính bản thân của con người. Chính vì sự phát triển đó mà qua từng giai đoạn còn người sẽ dần khám phá ra được bản thân của mình với những nguồn năng lực tiềm năng. Từ đó, họ không ngừng học hỏi và sáng tạo ra những điều mới lạ, bổ ích và có giá trị không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn là đối với cả xã hội.

Con người mãi giữ vai trò quan trọng. Các máy móc, trang thiết bị có hoạt động tốt hay không là do con người. Các phần mềm có tinh vi và không ngừng mới mẻ để phù hợp với cuộc sống xã hội hay không cũng do con người. Vì con người là chủ thế quyết định mọi thứ. Đó cũng là lý do tại sao, ta thấy rất nhiều nước trên thế giới đua nhau nhập các trang thiết bị tiên tiến từ khắp các quốc gia lớn mạnh về công nghệ nhưng khi đưa về nước lại không phát huy hết hiệu quả của nó. Một phần là do các chuyên gia còn quá yếu kém chưa được đào tạo đúng chuyên môn khoa học kĩ thuật.

Một đất nước, doanh nghiệp muốn phát triển thì phải chấp nhận có những con người giỏi. Chính từ điều đó, đặt ra hai vấn đề: Một là đào tạo chuyên sâu, theo đúng quy trình để tạo ra nguồn nhân lực quý gia cho quốc gia phát triển hoặc là chấp nhận tụt hậu so với các quốc gia khác.

Xem thêm: Top 10 công ty cung ứng nhân lực tốt nhất miền Bắc

Làm sao để phát triển nguồn nhân lực

Để có được nguồn nhân lực chất lượng thì các doanh nghiệp phải tiến hành lựa chọn và đào tạo. Dưới đây là một vài cách mà doanh nghiệp dùng để phát triển nguồn nhân lực:

phương pháp quản trị nguồn nhân lực
Lê kế hoạch quản trị nguồn nhân lực hiệu quả

– Thực hiện chính sách chuyên môn hóa: Phân chia người lao động theo từng chuyên môn để đảm bảo kỹ năng tốt.

– Đào tạo nghề nghiệp

– Tạo môi trường làm việc sáng tạo: Một môi trường làm việc sáng tạo đòi hỏi nhân viên sẽ cố gắng thích nghi với công việc.

– Tạo môi trường cạnh tranh: Việc cạnh tranh giữa các nhân lực với nhau sẽ tạo cơ hội để họ phát triển.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn bài viết “Khái niệm và những thông tin cần biết về nguồn nhân lực”. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ với bạn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về nguồn nhân lực thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc tin nhắn để được giải đáp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này của chúng tôi.

Đánh Giá :
Rate this post